Chúng ta đang ở 2 thế giới

111
0
2 the gioi
– Giờ anh đang ở hai ranh giới, cố gắng học để cho bằng bạn bè, chơi đi học làm gì từ từ học cũng được. Thật sự anh không hiểu sao luôn.
– Em cũng thế.
Mấy ngày hôm nay tớ ngủ quên, không dậy sớm học như mọi hôm. Tớ cũng không biết vì sao lại không thể chăm chỉ như mọi người xung quanh, dẫu biết bản thân phải đậu trường mình mong muốn.
 
Tớ là một người giỏi vạch ra một kế hoạch, giỏi nghĩ về một tương lai tươi sáng nhưng lại chẳng thể bắt tay vào hành động, chẳng thể thúc dục bản thân cố gắng.
Tớ luôn cảm thấy hổ thẹn với bản thân khi đặt lưng lên giường mà trằn trọc mãi không ngủ được, nhưng khi ngồi vào bàn học tớ lại không thể tập trung, không thể chăm chỉ giải nốt một đề Toán hay viết xong trọn vẹn một đề Văn, hoàn thành vài câu trắc nghiệm tiếng Anh.
 
Đôi khi ngồi suy nghĩ vẩn vơ, dòng suy nghĩ về mục tiêu lại hiện lên rõ trong đầu tớ, những khi ấy tớ nghĩ rất nhiều, rất lâu về nó. Tớ nghĩ rằng mình phải cố gắng nhiều hơn nữa, chăm chỉ nhiều hơn nữa. Thế nhưng con người tớ là như vậy, tớ chỉ giỏi suy nghĩ chứ không thể hành động. Có những lúc tớ chăm nhưng phần nhiều tớ lại nghĩ linh tinh mà chẳng thể tập trung vào việc học. Có nhiều khi tớ không hiểu nổi bản thân mình.
 
Mục tiêu của tớ lớn, tớ không biết bản thân mình sẽ phải đối diện như thế nào với tháng ôn thi cuối cùng. Tớ chỉ mong rằng bản thân có thể bớt chút suy nghĩ mà học hành chăm chỉ hơn.
 
Tớ viết những dòng này chẳng phải vì than vãn hay vì bất cứ điều gì, tớ chỉ muốn chia sẻ một câu chuyện nhỏ của tớ. Nếu thấy không phù hợp cậu có thể lướt qua, nếu cậu cũng giống như tớ thì tớ mong rằng cậu hiểu xung quanh cậu vẫn có những người như tớ, để cậu biết rằng cậu không cô đơn hay lạc lõng khi đang bước trên con đường chinh phục ước mơ.
“Thiên phú có thể khiến một người toả sáng nhưng sự cố gắng cũng có thể.” (Hạ Lâm Hy)
Tặng cậu và tớ một câu nói, chúng mình cùng nhau cố gắng nhé, yêu thương.
Steve Dang
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Steve Dang

Bí ẩn về sự tồn tại của con người không chỉ nằm ở việc sống, mà còn ở việc kiếm tìm lí do để sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *