4 lý do nhất định bạn phải xem Sherlock Holmes

248
0
Sapiosexual là từ để chỉ những cá nhân bị thu hút hoặc lôi cuốn bởi trí thông minh của người khác. Nếu mê đắm Sherlock Holmes thì chúc mừng, rất có thể bạn là một Sapiosexual từ trong cốt tuỷ.
Series phim truyền hình Sherlock của Anh, gồm 4 phần được thực hiện dựa theo bộ truyện trinh thám nổi tiếng của nhà văn Arthur Conan Doyle. Không còn gì phải bàn cãi về độ nổi tiếng của series này khi Sherlock hốt bộn giải thưởng danh giá ở BAFTA, Quả cầu vàng, Emmy và được 240 quốc gia, vùng lãnh thổ mua bản quyền phát sóng.

Có bốn lí do nhất định phải xem Sherlock:

Những vụ án kinh điển được chuyển thể hấp dẫn trong bối cảnh hiện đại mới lạ, lời thoại hài hước, thâm thuý đúng chất Anh, tình bạn giữa Sherlock Holmes và bác sĩ John Watson, đặc biệt là diễn xuất đỉnh cao của Benedict Cumberbatch.

Quyết định táo bạo đưa Sherlock về thời hiện đại thực sự đã đem đến một làn gió mới cho bộ phim. Sherlock của thế kỉ 21 dùng điện thoại BlackBerry, Iphone nhoay nhoáy, thích kiểm tra lượt view các bài viết về mình trên blog của anh bạn bác sĩ, và thay vì viết vào sổ tay thì lại ghi chú thông tin trên laptop. Thế nhưng Sherlock vẫn là Sherlock mà chúng ta biết. Vẫn là con người lịch lãm, tuyệt đỉnh thông minh bước ra từ tiểu thuyết.

sherlock holmes

Biểu tượng của câu nói “Brain is the new sexy”. Phụ nữ yêu anh, đàn ông kiêng nể, dè chừng anh, kẻ thù say mê và muốn huỷ diệt anh. Còn anh, anh lạnh lùng hờ hững với tất cả.

Sherlock là một nhân vật độc nhất vô nhị trong điện ảnh, đứng ngoài thiện – ác, không cảm thông cũng chẳng ban phát cảm xúc dư thừa cho ai. Điều duy nhất khiến anh say mê là độ phức tạp, tinh xảo của các vụ án mạng. Con người ư? với anh đơn thuần chỉ là đối tượng để đọc vị và nghiên cứu.

Sherlock còn xấu tính, độc mồm độc miệng, chẳng thèm kiêng nể ai. Đến cả thanh tra Lestrade vốn cũng được coi là người thân quen của Sherlock còn bị anh phũ: “Sherlock: Im đi! /Lestrade: Tôi có nói gì đâu?!/ Sherlock: Anh đang suy nghĩ. Phiền lắm”. Đấy, làm việc với thiên tài có sung sướng gì đâu.

Tuy nhiên ngay cả một trái tim sắt đá, đôi lúc cực kì tàn nhẫn như Sherlock cũng có ngoại lệ. Ngoại lệ của anh là người bạn duy nhất – bác sĩ Watson. Bộ phim không chỉ xoay quanh trí tuệ thiên tài của vị thám tử nổi tiếng mà còn về tình bạn cực kì đặc biệt giữa hai người đàn ông.

Hẳn bạn vẫn nhớ câu nói khi Watson nghĩ rằng Sherlock sẽ bỏ mạng vì kẻ thù truyền kiếp: “Please, there’s just one more thing, one more miracle, Sherlock, for me, don’t be…dead.“Có một điều thôi, một điều kỳ diệu, Sherlock xin cậu hãy làm cho tôi. Đừng chết nhé!”. Đấy chỉ thế thôi cũng đủ bao khán giả xem phim phải điêu đứng, xao xuyến mãi mà có cần gì đến một câu chuyện tình đâu.

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *