5 lý do khiến tình yêu tan vỡ

160
0
yeu1

Có nhiều lý do phổ biến khiến một mối quan hệ tan vỡ. Sự không tương thích, sự tin tưởng, các ưu tiên khác nhau và thông tin sai lệch chỉ là một số yếu tố dẫn đến sự tan vỡ trong một mối quan hệ.

Có nhiều lý do phổ biến khiến một mối quan hệ tan vỡ. Sự không tương thích, sự tin tưởng, các ưu tiên khác nhau và thông tin sai lệch chỉ là một số yếu tố dẫn đến sự tan vỡ trong một mối quan hệ. Ngoài ra còn có một số đặc điểm thoạt nhìn có vẻ “tích cực” nhưng lại có thể gây tổn hại cho mối quan hệ vợ chồng. Dưới đây là 5 lý do khiến tình yêu bỗng chốc tan vỡ.

1. Quá hợp nhau

Một cặp tương thích là rất tốt. Hầu hết chúng ta đều muốn nửa kia của mình cũng nghĩ như mình. Các vấn đề chỉ phát sinh khi khả năng tương thích đến từ những tính cách được coi là “chưa trưởng thành”, “trẻ con” hoặc chưa hoàn toàn “trưởng thành”. Nếu các cặp vợ chồng đi theo con đường này, họ sẽ có nguy cơ cho phép, nuông chiều và duy trì những khuynh hướng không lành mạnh của nhau.

ngoai tinh

Ví dụ, cả hai bạn đều có tính cách không an toàn và cảm xúc không ổn định có thể khiến các bạn quá phụ thuộc vào cảm xúc của nhau. Thật dễ xúc động khi một người thể hiện sự quan tâm đến người khác.

Với lối sống không lành mạnh và xu hướng chấp nhận rủi ro, cả hai có thể duy trì những thói quen vô trách nhiệm và tự hủy hoại bản thân. Những cặp vợ chồng che giấu cảm xúc thật và ít thân mật có thể thấy rằng mối quan hệ của họ không hạnh phúc. Bạn có thể nói rất nhiều về những cặp đôi hoàn hảo hay những trường hợp bạn bị thu hút bởi những tính cách trái ngược nhau. Cả hai tình huống trên đều có thể tạo ra kết quả tốt nếu các cặp vợ chồng khuyến khích nhau phát triển nhân cách tốt.

2. Quá gắn kết

Việc các cặp đôi cảm thấy được kết nối với nhau là điều rất tự nhiên và tốt đẹp. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu Bartholomew và Horowitz, có một kiểu gắn bó xuất phát từ “sự lo lắng”, không phải lúc nào cũng tốt cho các mối quan hệ lãng mạn.

Những người sống theo phong cách này thường muốn dành nhiều thời gian hơn cho người bạn đời của mình và cảm thấy bất an khi ở một mình. Cô ấy thường trải qua những cảm xúc tiêu cực trong các mối quan hệ và thường xuyên cần được trấn an để cảm thấy “an toàn”. Trong giai đoạn đầu hẹn hò, đối tác của bạn có thể quan tâm và rất tình cảm. Tuy nhiên, theo thời gian, họ có thể trở nên choáng ngợp trước bản chất không an toàn, chiếm hữu và quá nhạy cảm của người bạn đời có lối sống này.

3. Đời sống tình dục quá tốt đẹp

cam

Một đời sống tình dục hài hòa và thỏa mãn lẫn nhau là điều tuyệt vời trong hầu hết các cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, tình dục đôi khi được sử dụng để che đậy những vấn đề nghiêm trọng giữa các cặp vợ chồng (các vấn đề nên được giải quyết sớm là tốt nhất). Các cặp đôi có thể cảm thấy khó khăn trong mối quan hệ của họ, nhưng vì mối quan hệ tình dục giữa họ vẫn tốt đẹp nên họ cho rằng mọi thứ sẽ ổn. Khi nhu cầu tình dục trở thành thứ yếu trong đời sống vợ chồng theo thời gian (do các yếu tố như căng thẳng, công việc, sức khỏe, con cái, tuổi già, v.v.), các vấn đề có thể vẫn chưa được giải quyết và các quyết định đưa ra trước đó có thể trở nên cấp bách.

4. Không bao giờ “tranh luận”

Nhiều cặp vợ chồng rất thành đạt, chung sống hạnh phúc hơn 20 năm… mà họ thường xuyên cãi vã nhau. Xung đột và tranh chấp không nhất thiết gây nguy hiểm cho mối quan hệ hôn nhân. Các cặp vợ chồng thành công có thể cùng nhau giải quyết và khắc phục các vấn đề. Họ tập trung vào giải quyết vấn đề hơn là tấn công kẻ thù. Bạn cũng có thể học hỏi và trưởng thành thông qua những đấu tranh cá nhân của những mối quan hệ mâu thuẫn trong một mối quan hệ.

hon nhan

Mặt khác, những cặp đôi nói rằng những người yêu nhau từ 5 năm trở xuống gần như hoàn hảo thì không cãi nhau. Rồi một ngày họ bất ngờ tuyên bố chấm dứt mối quan hệ. Những cặp đôi nói rằng họ không bao giờ cãi nhau thường có “vấn đề”, nhưng đổi lại họ che giấu hoặc giả vờ rằng họ không tồn tại. Bằng cách thể hiện mặt tốt, họ đặt mình vào một tình huống mà họ nhận ra sự thật phũ phàng.

5. Quá tử tế

Lòng tốt là điều hoàn toàn bình thường trong các mối quan hệ lãng mạn. Tuy nhiên, điều này đặc biệt phản tác dụng trong tình huống một người yêu và thể hiện tình cảm với một người tàn nhẫn và không vụ lợi.

Nền kinh tế vận hành theo quy luật cung cầu. Càng có sẵn, chi phí càng thấp. Quy tắc tương tự áp dụng cho các mối quan hệ của con người. Theo một người ích kỷ, luôn tự cho mình là trung tâm và ít quan tâm đến người khác, thì người khác càng cho nhiều thì người đó càng ít giá trị. Trở thành một người tốt là điều tuyệt vời và khôn ngoan, nhưng biết cách thiết lập ranh giới phù hợp trong những mối quan hệ vô vọng cũng là điều khôn ngoan.

Nguồn: psychologytoday

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *