8 mẹo nhỏ khiến ai đó yêu bạn

Nếu người đó dường như không đang yêu bạn, Sonbad cho biết, hãy suy nghĩ lại ý tưởng đã đề cập về sự hấp dẫn của sự thiếu thốn. “Sự khao khát của chúng ta đối với ai đó thường tăng lên khi họ gần như có sẵn và gần như quan tâm và gần như yêu, nhưng họ không bao giờ đến đích,” ông giải thích – và đây không phải là cách để tạo ra tình yêu chân thật.

65
0
meo yeu

Nếu bạn đang hướng tới một người đặc biệt, có thể bạn đang tự hỏi liệu có cách nào chứng minh để khiến họ yêu bạn. Trong khi câu trả lời có thể không đơn giản như bạn hy vọng, đây là những gì các chuyên gia quan hệ muốn bạn biết về cách khiến ai đó yêu bạn.

Tình yêu được định nghĩa là “một cảm xúc mạnh mẽ của tình cảm sâu sắc”

Atonement 2007

Khoa học có nói về các nghiên cứu về bản chất của tình cảm con người cho thấy có thực sự hai loại “tình yêu”: Một là tình yêu đam mê, hoặc những gì chúng ta nghĩ là tình yêu lãng mạn, bao gồm sự thu hút và ham muốn tình dục (tức là dục vọng). Loại thứ hai được gọi là tình cảm gắn kết, xảy ra giữa các cặp đôi đã kết nối như một mẹ và con nhưng cũng phát triển trong các mối quan hệ lâu dài.

Tình yêu chân thành, toàn tâm toàn ý, như một số người gọi nó, là sự kết hợp tuyệt vời của tình yêu đam mê và tình cảm gắn kết mà phát triển theo thời gian.

Theo Sonbad, khi ba yếu tố chính đó xuất hiện – sự thu hút, dục vọng và gắn kết – người ta có xu hướng đắm say trong tình yêu hơn.

“Cái thu hút đó là cái mà nó nghe có vẻ giống như: sự tò mò, quan tâm hoặc sự thích một ai đó,” cô giải thích. “Dục vọng là mong muốn tình dục mạnh mẽ đối với ai đó, và gắn kết là một liên kết cảm xúc giữa hai người.” Khi hai người trở nên gần nhau hơn về mặt tình cảm, họ tìm kiếm sự gần gũi đó và cảm thấy an toàn hơn khi ở bên người kia, cô thêm.

Và những yếu tố gì đang thúc đẩy ba yếu tố đó, bạn hỏi? Trong khi không có cách thực sự để ép buộc những thứ như sự thu hút và gắn kết, một nghiên cứu1 năm 2010 được công bố trong Tạp chí Mối quan hệ Xã hội và Cá nhân đã xác định 12 “tiền đề” để yêu.

 1. Sự thích đối phương
 2. Vẻ bề ngoài
 3. Tính cách
 4. Sự tương đồng
 5. Sự quen thuộc
 6. Ảnh hưởng xã hội
 7. Đáp ứng nhu cầu
 8. Kích thích
 9. Sẵn sàng
 10. Tín hiệu cụ thể
 11. Sự cô lập
 12. Sự huyền bí

Như chuyên gia tâm lý học có giấy phép Ken Page, LCSW, cho biết những gì khiến người ta yêu là “sự pha trộn của sự dễ tổn thương thật sự, ham muốn, tính tình và lãng mạn tạo ra một hỗn hợp của sự an toàn, kích thích, sẵn sàng và tình yêu chung. Đó thực sự là những gì chúng ta đang tìm kiếm”.

Những gì tình yêu không phải là

Shanghai Triad

Trước khi đào sâu vào cách làm cho ai đó yêu bạn, chúng ta không thể bỏ qua việc đề cập đến những điều tình yêu không phải. Vì tính chất của câu hỏi này đặt ra một câu hỏi khác: Tại sao bạn lại cố gắng khiến ai đó yêu bạn?

Như đã nói, rất dễ để mắc vào việc chiến thắng sự chấp thuận của ai đó trong khi đồng thời bỏ qua nhu cầu của bạn hoặc thậm chí là ý thức bản thân. “Mức độ bạn tập trung vào việc ai đó có thích bạn hay không chính là mức độ bạn sẽ tự bỏ mặc bản thân,” anh ấy nói, thêm vào đó rằng quan trọng hơn là bạn cần phải rõ ràng về cảm giác của mình khi ở bên người đó.

“Ngay cả khi bạn đang nói, ‘Ồ, họ đáp ứng tất cả các tiêu chí và tôi rất quan tâm,’ có thể bạn nhận ra rằng khi ở bên họ, bạn cảm thấy lạnh lẽo bên trong, như bạn phải nắm chặt họ vì họ thực sự không sẵn sàng,” anh ấy giải thích.

Sonbad thêm rằng suy nghĩ này có thể kích hoạt những vết thương bị bỏ rơi và chúng ta có thể bị cuốn vào một “cảm giác thiếu hụt,” trong đó sự không sẵn sàng của người khác trở thành nhiên liệu gây nghiện cho vấn đề bị bỏ rơi của chính chúng ta. “Đó là một loại cảm giác gây nghiện và ép buộc đối với tất cả chúng ta đều được lập trình để nhạy cảm và dễ tổn thương,” anh ấy nói.

Sự cảm thú này liên quan chặt chẽ đến tình yêu đầu độc, hoặc tình yêu tưởng tượng được đánh dấu bởi những cảm giác ám ảnh và khao khát phi thực tế. Tình yêu đầu độc là sự kết hợp của hormone, endorphin và ưu tiên cảm xúc xảy ra trong các giai đoạn ban đầu của mối quan hệ, nhưng nó không nhất thiết phải trùng với hoặc dẫn đến tình yêu chân thành và lâu dài. Điều đó không có nghĩa là nó sẽ không phát triển theo thời gian, nhưng nếu bạn đặt người đó lên đỉnh và cố gắng ép buộc tình yêu từ họ, bạn có thể không nhìn thấy họ một cách rõ ràng từ đầu. Và đó, như bạn đã đoán được, không phải là tình yêu thật sự.

Cuối cùng, mặc dù ham muốn (hoặc khát khao tình dục) là một yếu tố của tình yêu, nhưng nếu mức độ ham muốn quá cao, mọi thứ có thể trở nên phức tạp. Tình yêu và ham muốn là hai thứ dễ bị nhầm lẫn vì chúng kích hoạt những đường nơron tương tự trong não tham gia vào những hành vi hướng tới mục tiêu, hạnh phúc, phần thưởng và sự nghiện. Vì vậy, quan trọng là xác định liệu bạn đang xử lý tình yêu thực sự hay chỉ có ham muốn tình dục một mình. (Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ về cách phân biệt giữa tình yêu và ham muốn tình dục có thể giúp bạn với điều đó.)

Làm thế nào để khiến ai đó yêu bạn, một cách tự nhiên

Vanessa Paradis

Sau khi đã nói tất cả những điều đó, nếu sự quan tâm của bạn đối với ai đó là chân thành và bạn muốn khuyến khích tình cảm gần gũi và thân mật giữa bạn và người đó, đây là cách mà các chuyên gia khuyên bạn:

1. Tăng độ sâu của sự gần gũi dần dần

Yêu ai đó là cảm thấy một sự gần gũi sâu sắc và thân mật với họ, vì vậy một cách chắc chắn để khuyến khích tình yêu giữa bạn và người khác là dần dần tăng độ sâu của sự gần gũi của bạn thông qua sự tình cảm chia sẻ và thời gian được chia sẻ cùng nhau.

Có một lý do tại sao những câu hỏi nổi tiếng về 36 câu hỏi để yêu, được phát triển bởi các nhà tâm lý học Arthur Aron, Ph.D. và Elaine Aron, Ph.D, đã có sự thành công đến như vậy. Như Sonbad giải thích, “Các tương tác liên quan đến việc dần dần làm sâu sắc sự yếu điểm trong chia sẻ, kết hợp với việc cho người đó biết bạn thích họ”, là cách hiệu quả để tạo ra một mối quan hệ yêu thương.

2. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Một phần của tình yêu là sự thu hút hoặc mong muốn lẫn nhau, và một cách để khuyến khích sự thu hút và mong muốn đó là thông qua ngôn ngữ cơ thể. Những điều như liên lạc mắt và chạm nhẹ có thể không chỉ gieo mầm tình cảm thân mật, mà còn tăng cường mong muốn.

Ví dụ: Trong khi màn kính tình yêu tâm lý học nổi tiếng không nhất thiết là một cách để khiến ai đó yêu bạn, có khả năng cao nó sẽ cho họ biết bạn quan tâm, điều này rất quan trọng để tạo ra một cảm giác sẵn sàng và tiếp nhận. “Nó tạo ra sự kích thích thể chất của tiềm năng mong muốn và cảm xúc, cũng như mối liên kết, nhưng không có mối đe dọa,” Sonbad giải thích.

3. Thoát khỏi khu vực thoải mái của bạn cùng nhau

Trong khi không có gì sai khi có các buổi hẹn thoải mái tại nhà với đồ ăn mang về và một bộ phim, Sonbad cho biết trải nghiệm cuộc phiêu lưu cùng nhau là một cách tuyệt vời để làm sâu thêm mối quan hệ với người đó. “Làm những điều có chút liều lĩnh,” ông nói, không chỉ hứng thú mà còn giúp bạn hai gắn bó. Điều này cũng cho thấy cho người kia biết rằng bạn thú vị và hấp dẫn, điều quan trọng để tiếp tục tạo ra.

4. Hãy giữ bản thân của bạn

Nói về việc giữ cho mọi thứ thú vị, Sonbad nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ cho bản thân là một người (hấp dẫn và thú vị), ngay cả khi bạn đang yêu. Điều này đặc biệt quan trọng trong dài hạn hoặc nếu bạn đang cố gắng để ai đó yêu bạn lại.

“Có thể thấy, trong mối quan hệ, đặc biệt là trong các mối quan hệ lâu dài, mọi người mất sự hấp dẫn với nhau. Điều đó không phải vì họ không còn hấp dẫn về mặt vật lý; điều đó là do tính mới mẻ đã mất,” cô giải thích. “Đó là lý do tại sao việc giữ cho bản thân có chút kỳ quặc quan tâm đến sở thích của mình rất quan trọng, không chỉ vì sự phát triển cá nhân mà còn để giữ cho mối quan hệ không bị lặp đi lặp lại hoặc không có tính chất tò mò với đối tác của mình.”

5. Hiểu nhu cầu của họ

Chúng ta đều muốn được nhìn thấy và hiểu được bởi đối tác của chúng ta, vì vậy cách lớn nhất khuyến khích ai đó yêu bạn là thông qua việc nhìn thấy và hiểu được họ. Cho dù đó là những gì họ thích trong phòng ngủ, hay cách thức mối quan hệ của họ được thể hiện trong kiểu tình cảm, biết đến người đó càng nhiều sẽ giúp bạn đến gần họ một cách thể hiện sự tôn trọng đến nhu cầu của họ. Nói tóm lại, “tự hỏi về cách tình yêu của người bạn muốn chinh phục cảm thấy tốt nhất trong mối quan hệ và tạo không gian cho nó,” Sonbad nói.

6. Cung cấp những hành động nhỏ nhặt tình cảm

Ai lại không thích những hành động nhỏ nhặt tình cảm đôi khi? Theo Sonbad, một điều đơn giản mà bạn có thể làm để nhắc nhở người mình yêu và quan tâm đến họ là thường xuyên làm những điều nhỏ nhặt phản ánh tình yêu và quan tâm này. Điều đó có thể là mang đến cho họ một tách cà phê khi họ đang làm việc, đổ xăng cho xe họ hoặc làm một việc mà họ ghét. Dù cho là việc gì đi nữa, Sonbad nói: “Những hành động nhỏ nhặt này rất quan trọng” và sẽ nhắc nhở họ vì sao họ đã chọn ở bên bạn.

7. Kiên nhẫn

Tình yêu thật sự cần thời gian, vì vậy bạn cần kiên nhẫn trong khi hai người đang yêu nhau. Để làm được điều đó, Sonbad nhấn mạnh sự đẹp của việc tán tỉnh theo kiểu cổ điển và chậm rãi trong mọi thứ. Mặc dù lời khuyên này truyền thống thường chỉ ám chỉ đến chuyện tình dục, nhưng điều chúng tôi đang thực sự nói đến ở đây là chỉ nguyên tắc không vội và để mọi thứ diễn ra tự nhiên.

Cho phép lòng yêu thương giữa hai người phát triển từ từ từ động dần đến nóng, Sonbad giải thích, cho dù đó là tình dục, thời gian mà bạn dành cho nhau hoặc tốc độ mà bạn trở nên gần gũi cảm xúc. Điểm chính là: thật không cần vội vàng nếu tình yêu có cơ hội phát triển một cách chân thật.

8. Không cố gắng ép buộc

Tương tự như việc kiên nhẫn và không cố gắng thúc đẩy quá trình, cả Wegner và Page đề cao rằng tình yêu là một lực lượng trong chính nó và không đòi hỏi bất kỳ sự cố gắng nào từ bạn.

“Cuối cùng, có quá nhiều khía cạnh khó lường, xúc cảm và mờ ảo trong việc yêu một người mà không thể giả vờ được. Nếu bạn thấy mình ‘cố gắng’ để khiến người nào đó yêu mình, hãy hỏi mình tại sao,” Sonbad nói thêm, “Nếu tình yêu không chân thật, nó sẽ không kéo dài được.”

Nếu người đó dường như không đang yêu bạn, Sonbad cho biết, hãy suy nghĩ lại ý tưởng đã đề cập về sự hấp dẫn của sự thiếu thốn. “Sự khao khát của chúng ta đối với ai đó thường tăng lên khi họ gần như có sẵn và gần như quan tâm và gần như yêu, nhưng họ không bao giờ đến đích,” ông giải thích – và đây không phải là cách để tạo ra tình yêu chân thật.

Để kết thúc, Sonbad đưa ra một câu hỏi sâu sắc để suy ngẫm: “Bạn nghĩ người này sẽ mang lại cho bạn điều gì và làm thế nào để bạn tự mình đáp ứng nhu cầu này?”

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *