Alienoid 2: Đa chiều hỗn chiến – Hỗn loạn một cách chỉn chu và đặc sắc hơn phần đầu

68
0
Alienoid 2

Hai năm sau khi Alienoid: Cuộc Chiến Xuyên Không khởi chiếu, trình làng một hỗn hợp đa thể loại chưa từng thấy của điện ảnh Hàn, phần 2 với tựa đề Đa Chiều Hỗn Chiến (Alienoid: The Return To The Future) cuối cùng đã ra mắt khán giả Việt.

Tiếp nối kết thúc dang dở của phần 1, chúng ta một lần nữa theo chân Ean (Kim Tae Ri) – “Cô gái bắn sấm sét” quyết tâm tìm kiếm Gươm thần nhằm quay lại thời hiện đại, ngăn chặn âm mưu thôn tính của những kẻ ngoài hành tinh. Song song với đó, tay đạo sĩ rởm Muruk (Ryu Jun Yeol) vẫn đang đau đầu tìm kiếm câu trả lời về thực thể bí ẩn tồn tại bên trong mình. Hành trình này dĩ nhiên cũng không thể thiếu bộ đôi pháp sư Hắc Lam (Jo Woo Jin) và Nương Tử (Yum Jung Ah), nay càng thêm phần náo nhiệt với sự xuất hiện của gã đạo sĩ mù Nong-pa (Jin Seon Kyu). Mặt khác ở năm 2022, Min Gae In (Honey Lee) hứa hẹn cũng sẽ là nhân tố mới chủ chốt trong cuộc chiến cứu lấy nhân loại. Khi thời gian dẫn đến vụ nổ huỷ diệt chỉ còn tính bằng giây, quá khứ và tương lai sẽ giao nhau với những bí mật động trời và đòn đánh quyết định nào?

Về tổng thể, phần 2 khiến mình càm thấy gọn gàng và hấp dẫn hơn hẳn phần đầu. Nếu phần 1 cũng ít nhiều khía cạnh thú vị nhưng còn đó càm giác rời rạc, đôi khi lan man thì trải nghiệm lần này vừa cô đọng lại gấp đôi sự kịch tính. Vẫn là món lẩu thập cầm đông tây kim cổ nào người ngoài hành tinh, rô bốt, pháp sư, đạo sĩ… Vẫn là sự hỗn loạn của phục trang cổ xưa đến hiện đại, rồi các chiêu thức phép thuật, súng ống, biến hình này nọ đủ cả mà đồng thời đều đủ nhịp nhàng, lôi cuốn. Không chỉ giải quyết vẹn toàn các câu hỏi bỏ ngỏ trước đó, bộ phim còn cài cắm twist mới cũng bất ngờ mà hợp lý phết.

da chieu hon chien

Thuộc dòng khoa học viễn tưởng nên kỹ xảo tất yếu sẽ lại được soi kỹ lưỡng, và thật sự Alienoid 2 về mặt này là một bước tiến đáng kể. Tạo hình quái vật chân thật hơn, đánh đấm mãn nhãn hơn nhờ sự cộng hưởng hình ảnh với âm thanh khá là nét và mượt luôn.

Dàn cast vẫn là các gương mặt thân quen của phần 1, nên nghiễm nhiên chẳng có gì để lăn tăn về độ bảo chứng. Tuy khối lượng nhân vật đồ sộ vậy nhưng phim rất biết cách chia đất diễn để ai nấy đều toả sáng. Kim Tae Ri và Ryu Jun Yeol nắm giữ các thời khắc bước ngoặt, có nhiều chuyển biến nội tâm nhất thì đều hoàn thành tốt việc duy trì mạch cảm xúc chủ đạo của phim. Yum Jung Ah và Jo Woo Jin tiếp tục tấu hài duyên dáng như thường lệ. Kim Woo Bin lần này xuất hiện khiêm tốn hơn nhưng cứ lên hình là lại thu hút mọi ánh nhìn. Những cái tên còn lại như Honey Lee, Shin Jung Keun, Lee Si Hoon, Jin Sun Kyu, Kim Eui Sung hay Yoon Kyung Ho đều hiện diện sinh động trong mọi tình huống.

Nhìn chung, Alienoid 2: Đa Chiều Hỗn Chiến là món ngon giải trí đúng điệu, đồng thời hoàn thành tham vọng của đạo diễn Choi Dong Hoon như một trong những tác phầm điện ảnh độc lạ nhất xứ kim chi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *