Ben Whishaw – chàng thơ Anh Quốc

279
0

Nhắc đến Ben Whishaw, có lẽ hình ảnh đầu tiên bật ra trong đầu chúng ta là vai diễn Jean-Baptiste Grenouille trong bộ phim Perfume (2007) hoặc “họa hoằn” lắm thì là vai diễn Q trong series James Bond nổi tiếng!

Đúng vậy, trong khi các lứa diễn viên cùng tuổi người thì đóng bom tấn Hollywood, kẻ thì đi talk-show nổi tiếng với hàng ngàn lượt xem ầm ầm thì chú Ben nhà ta vẫn cứ mãi “thong thả” đi theo con đường nghệ thuật của riêng mình với những vai diễn đòi hỏi thực lực trong Cloud Atlas (2012), London Spy (2015) hay mới đây nhất là A Very English Scandal (2019).

ben

Tuy nhiên khi nhìn vào sự nghiệp điện ảnh “khiêm tốn” của anh, ắt hẳn nhiều sẽ bạn phải thốt lên “ít nhưng chất chơi” đấy! Có thể nói, một điểm dễ nhận thấy trong các vai diễn của anh chính là các nhân vật đều có một nỗi ám ảnh, say mê vô cùng cực đoan với nghệ thuật và cái đẹp trong tính cách – cực kỳ xứng đáng với danh hiệu “chàng thơ Anh Quốc”.

Ví dụ như vai diễn Jean-Baptiste bệnh hoạn mê đắm mùi hương tới mức điên cuồng trong Perfume, một Danny ngô ngố đáng yêu trong London Spy (dù cho nội dung phim thì chỉ khiến người ta muốn đập đầu vô tường~) cho đến một Norman Josiffe ranh mãnh và bất ổn trong A Very English Scandal hay chú gấu Paddington hài hước trong bộ phim cùng tên…. tất cả đều được Ben truyền tải một cách trọn vẹn và đầy mê hoặc.

Bên cạnh đó, anh cũng đã Come-out là Gay và “chống lầy” vào năm 2012 với nhạc sĩ người Úc Mark Bradshaw. Chuyện tình của cặp đôi này cũng lãng mạn chẳng kém gì những bộ phim mà Ben tham gia, khi hai người lần đầu tiên gặp gỡ trên phim trường của bộ phim Bright Star (2009) và âm thầm hẹn hò bí mật trong tận 4 năm trời theo kiểu bí mật chỉ mình đôi ta biết. Cặp đôi hiện tại vẫn đang vô cùng hạnh phúc mặn nồng tại một căn nhà nhỏ yên bình ở thôn quê Anh Quốc.

chang tho anh quoc

MỘT VÀI FACT VỀ ANH

  • Tên đầy đủ của anh là Benjamin John Whishaw.
  • Anh sinh ngày 14/10/1980. Cung Thiên Bình và hiện tại đã được 40 cái xuân xanh!
  • Là “Bondboy” trẻ tuổi nhất trong trong lịch sử James Bond. (Btw, hint của anh với 007 trong phim cũng chất lượng lắm đó nha).
  • Anh có một em/anh trai song sinh tên James Whishaw.
  • Anh được coi là một trong những nam diễn viên Anh Quốc đóng… nhiều vai Gay nhất, với hơn quá nửa dự án anh tham gia không đóng chính là Gay thì cũng đóng phụ là Bi =)))))
  • Các nhà phê bình từng bình chọn anh là một trong những “nam diễn viên xuất sắc nhất” trong lứa diễn viên cùng thế hệ.
  • Anh luôn từ chối trả lời những câu hỏi có liên quan đến cuộc sống cá nhân của mình. Ben đã từng trả lời phỏng vấn như sau: “Tôi thích ẩn mình! Là một diễn viên, công việc của bạn là phải thuyết phục mọi người rằng bạn là một người khác. Vì vậy, thật chẳng khác gì tự bắn vô chân mình nếu như bạn liên tục ba hoa về bản thân với mọi người!”

RECOMMEND MỘT VÀI BỘ PHIM CỦA ANH

London Spy (2015)
Brideshead Revisited (2008)
The Lobster (2015)
Lilting (2014)
A Very English Scandal (2018)

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *