Cách không bận tâm tới người khác nghĩ gì về bạn

178
0
GENTLEMEN

Bản chất của con người là muốn được yêu thương và đánh giá cao. Tuy nhiên, điều này thường khiến chúng ta lo lắng quá nhiều về những gì người khác nghĩ về mình.

Suy nghĩ quá nhiều về nó có thể khiến bạn rất tiêu cực về cuộc sống. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn và khi bạn ở gần những người khác. Đừng để điều này ngăn cản bạn tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Đây là lý do vì sao bạn không nên quan tâm đến những gì mà người khác nghĩ:

Đó không phải là cuộc sống của họ nên đó không phải là việc của họ. Giống như bạn có quyền nghĩ những gì bạn muốn, mọi người có quyền nghĩ những gì họ muốn. Những gì người khác nghĩ về bạn không thể thay đổi con người bạn hoặc giá trị của bạn trừ khi bạn cho phép họ.

Đây là cuộc sống của bạn. Cuối cùng thì bạn là người duy nhất cần đưa ra quyết định của mình.

Họ không có biết cái gì tốt nhất cho bạn đâu

Không ai có thể sống cuộc sống của bạn theo cách của bạn. Bạn là người duy nhất biết điều gì là tốt nhất cho mình. Nói cách khác, bạn phải học hỏi từ các quyết định của mình. Cách duy nhất để thực sự học bất cứ điều gì là đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm về chúng. Ngay cả khi bạn thất bại, ít nhất bạn cũng nên học hỏi một cách sâu sắc nhất và đổ lỗi cho người khác chứ không phải bản thân mình.

Cái gì đúng với những người khác không có nghĩa là nó cũng sẽ đúng với bạn

Điều quan trọng là phải hiểu rằng ý kiến ​​của một người thường dựa trên những gì họ làm. Điều đó tự nó đã là một vấn đề. Điều gì là tốt nhất cho ai đó có thể tồi tệ hơn cho bạn. Thứ mà một người coi là rác rưởi có thể là kho báu của người khác. Tất cả chúng ta đều rất đặc biệt. Chỉ có bạn biết những gì là tốt cho bạn.

Nó sẽ khiến bạn xa rời những giấc mơ của mình

Nếu tôi luôn lo lắng về những gì người khác nghĩ về tôi, tôi sẽ không bao giờ đạt được những gì tôi cần làm trong cuộc đời này. Bạn luôn làm những việc không đáp ứng nhu cầu của người khác. Để có được những gì bạn muốn, bạn sẽ phải đối mặt với một tình huống mà bạn phải từ bỏ niềm kiêu hãnh và danh dự của mình. Nếu bạn luôn lo lắng về những gì người khác nghĩ, bạn sẽ không có can đảm để làm những gì phù hợp với mình.

Bạn là người duy nhất hứng chịu hậu quả

Bạn là người duy nhất trong cuộc đời có thể gánh chịu hậu quả của những quyết định của mình. Ví dụ, nếu ai đó đề nghị mua cổ phiếu của bạn, nhưng bạn cho rằng đây là một quyết định tồi. Khi cổ phiếu giảm và bạn mất rất nhiều tiền, bạn là người duy nhất phải chịu hậu quả của việc không nghe theo trái tim mình. Khi mọi người đưa ra gợi ý hoặc mệnh lệnh cho bạn, họ chẳng mất gì cả. Họ không có điều kiện nào liên quan đến quyết định của bạn, nhưng bạn thì có.

Suy nghĩ của con người thì luôn thay đổi

Chúng ta không ngừng thay đổi, và một số nhà triết học và tâm lý học nói rằng chúng ta luôn ở trong trạng thái thay đổi, đến mức không thể nói rằng chúng có nhân cách. Suy nghĩ, ý kiến ​​và quan điểm của mọi người luôn thay đổi.

Điều này có nghĩa là nếu một người nghĩ xấu về bạn bây giờ, họ có thể nghĩ khác về bạn trong tương lai. Vì vậy, về cơ bản, suy nghĩ của con người không quan trọng.

Đơn giản là cuộc sống quá ngắn bạn à

Bạn chỉ có một cuộc đời, vậy tại sao phải lãng phí thời gian để lo lắng về những gì người khác nghĩ? Làm những gì bạn muốn và trở thành người mà bạn muốn trở thành. Bạn sẽ không gặp những người này sau khi bạn qua thế giới bên kia. Có khả năng cao là bạn sẽ không nhìn thấy nó ngay cả sau một năm. Sống hết mình mà không cần quan tâm người khác nghĩ gì.

Bạn sẽ thu hoạch những gì bạn trồng

Mọi người thường quá khoan dung với nhu cầu của họ đến mức họ ra lệnh cho hành động của họ. Một số người cuối cùng trở thành loại người luôn làm hài lòng người khác hoặc luôn sẵn sàng làm những gì người khác muốn họ làm. Những hành động mà bạn chắc chắn rằng mọi người sẽ thích có thể sẽ ghét bạn.

Người khác không có quan tâm nhiều như bạn nghĩ đâu

Nói chung, mọi người không nghĩ quá nhiều về bên ngoài của họ. Một sự thật đơn giản và đáng buồn là những người bình thường nhìn thế giới qua cái tôi của họ. Điều đó có nghĩa là nghĩ về mọi thứ thông qua “tôi” hay “của tôi”.

Điều này có nghĩa là nếu bạn hoặc những gì bạn làm không ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người khác, họ sẽ không lãng phí thời gian để nghĩ về bạn.

Sự thật đau đớn là bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người

Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người mọi lúc. Không thể sống theo mong đợi của mọi người, vì vậy không có lý do gì để làm việc chăm chỉ cho nó. Biết rằng người quan trọng nhất bạn cần làm hài lòng là chính bạn.

Kết luận

Suy nghĩ của người khác có thể là gánh nặng cho bạn. Điều này có thể khiến bạn không thể sống cuộc sống của mình vì con người bạn (tính cách, suy nghĩ, hành động) bị chi phối bởi một tiêu chuẩn lý tưởng nào đó mà mọi người đều muốn nhìn thấy. Khi bạn bị ám ảnh bởi những gì người khác nghĩ về mình, bạn sẽ quên mất chính mình. Bạn phải nỗ lực có ý thức để ngừng nguyền rủa thế giới và giải thoát bản thân. Đây là một kỹ năng cần được thực hành, giống như thiền định. Nhưng một khi bạn tìm ra cách khởi chạy nó, bạn sẽ thấy rằng thế giới đã hoàn toàn thay đổi.

Khi bạn không nghĩ quá nhiều về ý kiến ​​và suy nghĩ của người khác, bạn sẽ nhìn thấy con người thật của mình và cảm thấy tự do.

Tác giả: Teddy Lim

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *