Câu chuyện về một chàng trai trẻ làm bạn với rác suốt 13 năm…

34
0
tieu tham

Hôm nay, tôi thấy tin tức nóng kể về một thanh niên 25 tuổi ở Thượng Hải đã ở lì trong nhà hơn mười năm, chỉ sống bằng đồ ăn đặt bên ngoài. Trong ngôi nhà chất đầy rác rưởi và phân. Khi thời tiết nóng bức thì ngôi nhà bốc mùi hôi thối, hàng xóm chịu không nổi nên đi khiếu nại.

Mãi cho đến khi phóng viên và tổ dân phố tìm đến tận nhà thì hắn mới mở cửa ra. Bốn nhân viên vệ sinh môi trường đã dọn sạch ba căn phòng đầy rác, nhét đầy hai mươi túi lớn tới nỗi một chiếc xe tải còn không chứa hết. Nhưng dọn dẹp xong xuôi rồi mà hắn vẫn tự nhốt mình trong phòng ngủ, không chịu đi ra ngoài.

Phóng viên gọi điện hỏi hắn: “Bây giờ cậu có muốn tìm việc làm không? Hoặc là chỉnh sửa lại vẻ bề ngoài?”

Chàng trai họ Thẩm đó đã từ chối tất cả.

Câu chuyện về một chàng trai trẻ làm bạn với rác suốt 13 năm dễ dàng khơi gợi sự phấn khích từ tin tức trên Internet. Nhưng một bài báo chân chính có lẽ nên chú ý đến nhiều thứ hơn – ví dụ như tại sao hắn lại chọn sống cuộc sống như thế.

Tôi đã tìm thấy một tin tức khác cách đây 13 năm, tiêu đề là “Ba người đàn ông giành giật mạng sống với tử thần, tiếp sức cứu người trong một vụ cháy nhà ở Thượng Hải”. Bài báo này kể về một vụ giết người và tự tử do mâu thuẫn gia đình.

Người chồng nghi ngờ vợ mình ngoại tình nên lúc ở nhà hay cãi nhau. Một buổi tối nọ, người chồng thẹn quá hóa giận, cầm dao đâm vợ và mẹ vợ. Hắn tưới xăng lên người vợ mình rồi bật lửa, kết cục là hắn cũng qua đời trong đám cháy.

Đôi vợ chồng này có một cậu con trai 12 tuổi, vì thành tích tốt nên sắp được vào học tại trường Trung học trực thuộc Đại học Sư phạm Thượng Hải. Đêm đó cậu bé ở nhà, sau khi đám cháy được dập tắt thì cảnh sát đã tìm thấy thi thể của ba nạn nhân tại hiện trường, chỉ có cậu bé đó còn hơi thở, nhanh chóng được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Mâu thuẫn gia đình sinh ra tai nạn, để lại cho cậu bé một cơ thể bị bỏng hơn phân nửa, khả năng cao là cũng bị tổn thương tinh thần rất nhiều. Sau khi ba người thân đã qua đời, cậu bé bỏ học ở nhà. Đến lúc ông nội, người đã chăm sóc cậu sau này cũng ra đi thì cậu không bao giờ bước chân ra ngoài nữa.

Cậu bé này chính là Tiểu Thẩm, thanh niên sa đọa sống chung với rác thải suốt 13 năm sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *