Đọc vị tâm lý thông qua con ngươi mắt

153
0
doc vi 1

Việc giải mã các biểu tượng đồng tử được thực hiện bởi các thợ kim hoàn Trung Quốc cổ đại bằng cách quan sát đồng tử của người mua giãn ra trong quá trình thương lượng giá cả. Nhiều thế kỷ trước, gái mại dâm đã tiêm Belladonna, một loại thuốc có chứa atropine, vào mắt để làm giãn đồng tử và khiến chúng trở nên quyến rũ hơn.

anh mat

Người xưa có một câu nói khi nói chuyện hay đàm phán rằng: “Hãy nhìn vào mắt người khác khi nói chuyện với họ”. Tuy nhiên, tốt hơn là bạn nên thực hành “Nhìn vào mắt” vì anh ấy sẽ cho bạn biết anh ấy thực sự cảm thấy thế nào.

Chúng ta luôn bị thu hút bởi ánh mắt, và ánh mắt ảnh hưởng đến hành vi của chúng ta. Giao tiếp bằng mắt điều tiết cuộc trò chuyện, cho bạn biết ai có ưu thế hơn. Anh ấy coi thường tôi. Và nó góp phần tạo ra manh mối quan trọng khiến chúng ta nghi ngờ những kẻ nói dối. Khi chúng tôi nói chuyện trực tiếp, chúng tôi thường nhìn thấy khuôn mặt của nhau. Do đó, các tín hiệu thị giác là một phần quan trọng trong thái độ và suy nghĩ của họ. Khi gặp mặt lần đầu tiên, người ta thường nhanh chóng đưa ra hàng loạt nhận xét về nhau mà phần lớn dựa vào những gì họ thấy.

Chúng ta hay dùng các cụm từ như: “Cô ấy nhìn anh ta chằm chằm”, “Trong mắt anh ấy lóe lên niềm hy vọng”, “Cô ấy có đôi mắt thơ ngây”, “Anh ta có đôi mắt gian xảo”, “Cô ấy có đôi mắt quyến rũ”, “Cô ấy nhìn anh ấy đắm đuối”, “Cô ấy nhìn với vẻ lãnh đạm” hoặc “Anh ta nhìn tôi với ánh mắt đầy ác ý”. Chúng ta cũng thường nói ai đó có đôi mắt của Bette Davis, đôi mắt Tây Ban Nha, đôi mắt gợi tình, đôi mắt khó hiểu, đôi mắt giận dữ, đôi mắt đờ đẫn, đôi mắt dò xét, đôi mắt hạnh phúc, đôi mắt thách thức, đôi mắt lãnh đạm, đôi mắt ghen tị, đôi mắt không tha thứ và đôi mắt sắc lẹm. Khi dùng những cụm từ này, chúng ta đã vô tình đề cập đến kích cỡ con ngươi và thái độ trong cái nhìn của một người. Trong số các dấu hiệu giao tiếp của con người, đôi mắt có thể tiết lộ nhiều điều chính xác bởi chúng là một trọng điểm trên cơ thể. Ngoài ra, học sinh nằm ngoài sự kiểm soát của ý thức và hành động độc lập.

1. Con ngươi giãn ra

Trong những điều kiện ánh sáng nhất định, đồng tử giãn ra hoặc co lại tùy theo thái độ, tâm trạng thay đổi từ tích cực sang tiêu cực và ngược lại. Khi một người phấn khích, đồng tử có thể giãn ra gấp bốn lần kích thước ban đầu. Ngược lại, tâm trạng tức giận và tiêu cực sẽ thu hẹp đồng tử thành một “cái nhìn vô tội vạ” hoặc “cái nhìn chằm chằm sáng chói”. Đôi mắt hạnh phúc thường hấp dẫn hơn vì đồng tử giãn ra dễ nhìn hơn.

Eckhard Hess, cựu trưởng khoa Tâm lý học của Đại học Chicago, là người tiên phong trong nghiên cứu về trường học. Ông phát hiện trạng thái hưng phấn thông thường của con người ảnh hưởng tới kích cỡ con ngươi. Nói chung, kích cỡ con ngươi tăng lên khi người ta nhìn thấy điều gì đó kích thích họ. Qua nghiên cứu, Hess phát hiện ra rằng con ngươi của những người đàn ông và phụ nữ bình thường đều giãn ra khi họ ngắm các bức ảnh quyến rũ của người khác giới, và co lại trước những bức ảnh của người cùng giới. Hess cũng thu được các kết quả tương tự khi yêu cầu những người tham gia nhìn vào các bức ảnh dễ chịu và không dễ chịu về đề tài thức ăn, chính trị, trẻ khuyết tật, cảnh chiến tranh hoặc khi yêu cầu họ nghe nhạc. Ngoài ra, ông cũng phát hiện việc tăng kích cỡ con ngươi có mối tương quan tích cực tới khả năng xử lý vấn đề, cụ thể là con ngươi giãn ra cực đại khi người ta tìm được giải pháp cho vấn đề của họ.

Các nghiên cứu trong thế giới kinh doanh đã chỉ ra rằng mọi người sẽ thấy người mẫu trong ảnh hấp dẫn hơn khi đồng tử của họ giãn ra. Đây là một cách hiệu quả để tăng doanh số bán sản phẩm sử dụng ảnh cận cảnh khuôn mặt, chẳng hạn như mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc tóc và quần áo dành cho phụ nữ. Phóng to kích thước đồng tử của người mẫu trong ảnh thành %.

doc vi

Khi một người đàn ông bị thu hút bởi một người phụ nữ, bộ phận nào trên cơ thể anh ta có thể to ra gần gấp ba lần?

Đôi mắt là một dấu hiệu quan trọng trong một buổi hẹn hò, và mục đích của việc trang điểm mắt là nhấn mạnh vẻ biểu cảm của đôi mắt. Khi một người phụ nữ bị thu hút bởi một người đàn ông, đồng tử của cô ấy giãn ra khi cô ấy nhìn anh ta. Dấu hiệu này sẽ giúp anh ấy giải mã chính xác thái độ của cô gái mà không cần biết cử chỉ của cô ấy. Chính vì thế những buổi hẹn hò lãng mạn ở nơi thiếu sáng thường rất thành công. Bởi vì khi đó đồng tử của cả hai đều giãn ra và cả hai đều có vẻ quan tâm đến nhau.

Khi những người yêu nhau nhìn chằm chằm vào mắt nhau, họ không biết rằng họ đang tìm kiếm dấu hiệu giãn đồng tử và mỗi người đều bị thu hút bởi sự giãn nở của người kia. Các nghiên cứu cho thấy rằng khi đàn ông xem phim khiêu dâm, cơ thể của họ có thể phát triển gấp ba lần kích thước ban đầu. Trong khi đó, đồng tử của hầu hết phụ nữ giãn ra nhiều nhất khi nhìn vào ảnh mẹ và bé. Đồng tử của trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi tự nhiên lớn hơn so với người lớn. Với sự có mặt của người lớn, đồng tử của em bé liên tục giãn ra để được chú ý nhiều hơn. Đây là lý do tại sao đồ chơi trẻ em bán chạy nhất hầu như luôn có đông học sinh.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự giãn nở của đồng tử có ảnh hưởng tương đối đến người nhìn. Những người đàn ông xem ảnh phụ nữ có đồng tử giãn nở nhiều hơn những người đàn ông xem ảnh phụ nữ có đồng tử co.

2. Cuộc kiểm tra con ngươi

Khả năng giải mã sự giãn đồng tử của chúng ta là bẩm sinh và diễn ra hoàn toàn tự động. Để kiểm tra điều này, hãy che hình ảnh B bằng mặt nạ và nhờ ai đó nhìn vào “nhãn cầu” của hình ảnh A. Sau đó yêu cầu họ nhìn vào hình ảnh B và họ sẽ thấy đồng tử của họ giãn ra để phù hợp với hình ảnh. Điều này là do bộ não con người điều khiển đồng tử nhìn vào mắt mà nó thấy hấp dẫn. Đồng tử của phụ nữ giãn ra nhanh hơn của nam giới để cho phép não khớp với mắt nhìn.

Hess đã kiểm tra phản ứng của các sinh viên bằng cách cho những người tham gia xem 5 bức tranh: một người đàn ông khỏa thân, một phụ nữ khỏa thân, một đứa trẻ sơ sinh, một bà mẹ bế em bé sơ sinh và một phong cảnh. Đúng như dự đoán, đồng tử của nhóm nam giãn ra nhiều nhất khi xem ảnh phụ nữ khỏa thân. Ngược lại, nhóm đồng tính nam cảm thấy căng thẳng nhất khi nhìn thấy những bức ảnh khỏa thân của đàn ông. Mặt khác, đối với phụ nữ, đồng tử của họ giãn ra nhiều nhất khi xem ảnh người mẹ đang bế con mới sinh và lớn thứ hai khi xem ảnh đàn ông khỏa thân.

Một thử nghiệm với những người chơi poker chuyên nghiệp cho thấy họ thắng ít hơn khi đối thủ của họ đeo kính đen. Ví dụ: nếu đối thủ của bạn được 4 quân Át trong trò chơi bài xì phé, chuyên gia có thể nhận thấy đồng tử của đối thủ giãn ra nhanh chóng, điều này giúp anh ta “cảm thấy” rằng mình không nên chơi. Trong trường hợp này, cặp kính đen đã che khuất vết đồng tử, và kết quả là dân chuyên nghiệp thắng ít hơn bình thường.

Người xưa có một câu nói khi nói chuyện hay đàm phán rằng: “Hãy nhìn vào mắt người khác khi nói chuyện với họ”. Tuy nhiên, tốt hơn là bạn nên thực hành “Hãy nhìn vào mắt” vì anh ấy sẽ cho bạn biết anh ấy thực sự cảm thấy thế nào.

Còn tiếp…

Phần sau chúng ta sẽ đi sâu hơn vào cách nhận diện và bật mí những mánh khóe trong thủ thuật này…

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *