Khi bạn mơ hồ về định hướng cuộc đời

116
0
AQ

1. Làm việc khi bạn thức dậy, đọc khi bạn bối rối, ngủ khi bạn tức giận và suy nghĩ khi bạn một mình.

2. Ngày hôm nay bạn bỏ lỡ là ngày mai mà người đã chết ngày hôm qua mơ ước. Hiện tại bạn ghét là quá khứ, không thể cứu vãn trong tương lai. 3. Kiên trì dù khó khăn đến đâu, bình tĩnh dù giỏi đến đâu, tự tin dù nghèo đến đâu và dù có nhiều tiền đến đâu cũng phải tiết kiệm.

4. Đừng lặp lại, hãy suy nghĩ về vấn đề và đừng quy tất cả tình cảm của mình cho một người. Tôi vẫn còn bố mẹ và bạn bè.

5. Không có vấn đề gì xảy ra, đừng bận tâm đến việc học, ăn đúng giờ và đi ngủ đúng giờ.

6. Dù đúng hay sai, bạn phải có nguyên tắc của riêng mình, và hành động của bạn phải tuân theo những nguyên tắc này, và bạn phải không ngừng thay đổi dựa trên thực tế cuộc sống. Đừng là người làm mất lòng người khác bởi sự thiếu quyết đoán liên tục của bạn. Những người dao động giữa đúng và sai không tốt bằng những người trực tiếp đối lập giữa đúng và sai.

7. Người thông minh nói bằng đầu, kẻ ngu che giấu bằng miệng.

8. Dù bạn có bao nhiêu điểm yếu thì sẽ luôn có người yêu bạn và dù bạn có tốt đến đâu thì sẽ luôn có người không thích bạn.

9. Sự đồng cảm là một khoản vay, vì vậy hãy cẩn thận đừng lạm dụng nó.

10. Trước tiên, hãy dùng trí tuệ để che đậy mê mờ. Sau này chúng ta lại loại bỏ sự khôn ngoan sai lầm. Không phải là chúng ta sẵn sàng sống trong bóng tối. Đơn giản là chúng rất nhiều và ít lực lượng, chúng dễ bị lộ và một khi bị lộ thì chắc chắn bị mất. Thế giới người lớn luôn quá yếu ớt.

11. Thế giới nhỏ bé đến mức bạn không biết mình sẽ gặp ai dù có quay đầu nhìn lại. Thế giới rộng lớn đến mức nếu bạn nhìn lại, bạn không biết ai sẽ biến mất. 12. Hai điều quan trọng nhất khi một người còn sống là lựa chọn cẩn thận và can đảm từ bỏ.

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *