Làm chủ cuộc hẹn thông qua đọc vị đối phương

135
0
quy ong

Đã có khá nhiều blog trên trang web này về cách đọc kẻ thù. Nhưng nhiều độc giả vẫn hỏi Sonbad làm thế nào để trở thành ông chủ (tôi ở trên lầu) trong một cuộc họp. Đó có thể là buổi hẹn hò, hẹn hò, hay hẹn hò với gia đình bạn gái.

Câu trả lời của Sonbad rất đơn giản. Làm chủ các cuộc gặp mặt trực tiếp luôn đòi hỏi hai điều: kiến ​​thức và óc quan sát. Kiến thức rộng đến mức nó bao trùm mọi lĩnh vực của cuộc sống. Càng khôn ngoan, chúng ta càng biết cách kiểm soát cuộc trò chuyện này. Tạo thiện cảm cho đối phương và đạt được mong muốn nhất định.

Khả năng quan sát – vâng, Sonbad có nghĩa là cách quan sát, giống như Sherlock Holmes. Chúng ta có thể dễ dàng đoán hoặc đọc người đối thoại bằng ngôn ngữ cơ thể của anh ta. Giọng điệu có thể nói dối, nhưng ngôn ngữ cơ thể thì không.

tinhyeu

Nay Sonbad sẽ tổng hợp vài mẹo nhỏ giúp ta làm chủ cuộc nói chuyện cũng như đọc vị tâm lý đối phương.

Động tác cơ thể

 1. Họ hay kiểm tra điện thoại khi nói chuyện: một người suốt ngày chăm chăm vào điện thoại, lướt Facebook, kiểm tra email hay làm bất cứ điều gì cũng chỉ xoay quanh chiếc “dế”… khả năng lớn là người đó đang cảm thấy chán nản, tìm kiếm những sự hứng thú bên ngoài.
 2. Vân vê trang sứt trên người: phần lớn thuộc về phái nữ, đa số họ có tính cách hướng nội, không dễ bộc lộ tình cảm ra ngoài và làm chuyện gì cũng rất chuyên tâm, thực tế.
 3. Tay vuốt miệng: đang giấu diếm điều gì đó.
 4. Thích sờ mũi: kiểu người này dễ bị người khác chi phối, đồng thời giỏi lấy lòng mọi người.
 5. Muốn biết ai đó đang lắng nghe bạn: nhìn tai người đó có đang giữ nguyên hay không.
 6. Cắn móng tay với cắn môi: họ đang thư giãn lại bản thân vì trước đó họ đang căng thẳng điều gì đó.
 7. Người vừa nói vừa cười: kết giao với người này, bạn cảm thấy rất thoải mái, vui vẻ. Họ có tính cách cởi mở, không quá khắt khe đối với cuộc sống, tình cảm chuyên nhất, trân trọng tình cảm và thường có nhân duyên tốt, thích cuộc sống bình lặng.
 8. Rụi vai: động tác này biểu thị đối phương không mấy quan tâm. Họ là người nhiệt tình, thành khẩn và có trí tưởng tượng, biết tận hưởng cuộc sống và luôn theo đuổi sự ôn hòa, an nhàn.
 9. Áp lòng bàn tay vào cẳng tay: đang che giấu cảm xúc tiêu cực
 10. Sửa tóc & sửa quần áo: đang lo lắng
 11. Rung đùi: người thích rung đùi hoặc dí dí các ngón chân thường là người ít nghĩ cho người khác, làm chuyện gì cũng quan tâm cái lợi của bản thân. Tuy nhiên đây lại là người rất giỏi tư duy, thường đưa ra những vấn đề không ai ngờ tới.
 12. Tay ôm lấy vai: kiểu người này có tư tưởng khá bảo thủ, không lí trí lắm, đồng thời khá quả đoán, dễ chịu thua thiệt
 13. Nhìn dáo dác: là người thuộc trường phái lạc quan nhưng thường ngả theo chiều gió, không có chính kiến.
  Muốn hiểu một người là điều không hề đơn giản nhưng với những hành động nhỏ này bạn phần nào có thể đoán được tính cách người đó để có cách ứng xử phù hợp.
 14. Bẻ khớp ngón tay: sinh lực tràn trề, nói khỏe và thích “bới lông tìm vết”, hay kén chọn trong công việc và môi trường sống, sẵn sàng bất chấp tất cả để làm cho được chuyện mình thích.
 15. Nheo mắt: họ không tin tưởng hoặc thắc mắc về điều mình nói.
 16. Lông mày nhướn lên khi đang nói chuyện: tức họ đang ngạc nhiên điều gì đó. Họ đang cởi mở và bị bạn thu hút.
 17. Vỗ đầu: động tác này cho thấy người này đang hối hận hay tự trách. Cách sống hà khắc nhưng lại có tinh thần tiến thủ và phát triển sự nghiệp. Tâm địa thẳng thắn, chân thành và có lòng cảm thông, thích giúp người nhưng không biết giữ bí mật.
 18. Lông mày nhíu lại: đang tức giận
 19. Nhìn xuống: họ đang thiếu tự tin hay sợ hãi điều gì đó.
 20. Con ngươi giãn nở: người ta đang có cảm tình, hoặc sợ.
 21. Con người co lại: đang tức giận
 22. Nếu mắt họ đang lim dim khi nói chuyện: họ đang bảo vệ bản thân hoặc không thích nói chuyện với bạn.
 23. Giấu tay khi đang trò chuyện: họ đang giấu điều gì đó.
 24. Xoa bàn tay liên tục trên đầu gối: đối phương muốn kết thúc cuộc nói chuyện.
 25. Khi mới gặp 1 người mà họ nhướn mày từ sớm: tức họ đã biết mình từ trước.
 26. Đặt tay lên miệng: đang che giấu điều gì đó.
 27. Mũi giày hay mắt họ hay nhìn ra cửa khi nói chuyện: họ đang cảm thấy chán câu chuyện và muốn bỏ về.
 28. Gõ tay lên bàn hoặc lên đùi: đang chán hoặc bực tức.
 29. Nhếch mép: khinh miệt hoặc thù hận.
 30. Khoanh tay trước ngực: đây là biểu hiện của việc đối phương đang tự vệ bởi 1 điều gì đó. Hoặc trong trường hợp đối phương đang nói chuyện với ai đó, bạn khoanh tay trước ngực và điều đó nói nên rằng đối phương đang cố trấn an bản thân.
 31. Đảo mắt về 1 hướng nhất định: khi họ đang nghĩ về 1 điều gì đó và họ muốn xử lý chúng chỉ cần đảo mắt về hướng khác. Hãy nhớ, đảo mắt không phải biểu hiện của sự dối trá. Đơn giản nó chỉ là cách chúng ta phân tích và sàng lọc thông tin của não bộ.
 32. Hắng giọng, chạm vào mũi, che miệng: đây là biểu hiện của người đang nói dối. Đây là những hành động giúp người nói dối trấn áp bình ổn lại bản thân.
 33. Nhăn mũi: biểu hiện khi đối phương tiếp xúc với điều gì đó khó ưa.
 34. Mĩm môi: biểu hiện khi bị làm phiền hay bất đồng quan điểm.
 35. Cọ lưỡi vào má: người có hành vi này đang cố gắng sắp xếp và điều khiển nhận thức của bản thân. Và nếu đó là người phạm tội, hãy tìm lý do đó là gì?
 36. Nghiêng đầu: khi giao tiếp đối phương thường xuyên nghiêng đầu, điều đó cho thấy có vấn đề trong giao tiếp của bạn.
 37. Nhún vai: đối phương không hiểu bạn đang nói gì.
 38. Đan 2 tay vào nhau: khi đối diện với điều gì đó thiếu an toàn, thông thường ngón tay sẽ cứng lại.
 39. Hai tay đan chéo và cọ sát: đối phương đang bị bồn chồn.
 40. Chống tay vào hông: chứng tỏ đối phương đang làm chủ điều gì đó.
 41. Chống tay vào hông,
 42. Tay cầm cổ áo kéo ra 1 chút: đối phương đang bị làm phiền.
 43. Tay cọ sát vào đùi: đối phương đang cố bình ổn tâm lý.
 44. Móc chéo 2 chân lại với nhau: họ đang cảm thấy bị đe dọa, họ không cởi mở khi nói chuyện – ta nên xoa dịu họ bằng 1 tách cà phê.
 45. ngón tay cái đưa ra trước: đối phương đang tò mò.
 46. Đối phương di chuyển chân nhiều hơn: họ đang tìm 1 không gian và 1 khoảng cách hợp lý để nói chuyện. Trong trường hợp này, bạn có thể di chuyển xa 1 chút cả 2 sẽ thoải mái hơn đấy.

Mẹo kiểm soát tình huống

 1. Muốn người khác nghĩ mình tự tin: lưng thẳng, đầu ngẩng cao và giọng nói dứt khoát.
 2. Muốn gửi thông điệp: hãy nghiêng đầu 1 chút.
 3. Khi bắt tay: lòng bàn tay đối phương hướng lên trên tức họ là người khiêm tốn – lòng bàn tay hướng xuống dưới tức họ là người thích lấn lướt
 4. Muốn biết ai đang thích mình hay cặp nào thích nhau: … thì hãy nhìn phản ứng của họ trong 1 nhóm, vào lúc mà cả nhóm đang cùng bật cười vì 1 câu chuyện nào đó. Khi cười, phản xạ của chúng ta sẽ đưa mắt đến người mà chúng ta thầm thích hoặc có thiện cảm. Bằng cách này, bạn sẽ phát hiện ra vô số điều thú vị đấy.
 5. Muốn bắt đầu phát triển mối quan hệ tốt đẹp với ai đó: … thì hãy luôn mỉm cười và tỏ vẻ vui vẻ mỗi khi gặp họ. Gọi tên họ 1 cách chuẩn xác và nhẹ nhàng, chỉ hỏi 1-2 câu xã giao cần thiết và số lượng câu hỏi cũng như nội dung sẽ tăng dần theo thời gian. Luôn nhớ tử tế – đừng có mà đùng 1 ngày đẹp trời, người ta chào bạn xong bị bạn “bơ đẹp”.
 6. Khi nói chuyện với người mới quen, đặt một câu hỏi và im lặng cho đến khi bạn có đầy đủ câu trả lời, chúng ta thường khó chịu với sự ngập ngừng và đôi lúc nó nhiều hơn chúng ta dự định.
 7. Khi nói chuyện mà nhìn sang phải tức là đang hồi tưởng, liếc sang trái là đang nói dối.
 8. Trong lúc đang vui vẻ cười nói cạn ly, người ta thường vô ý nhìn về phía người mình thích.
 9. Con người thích làm thân với những người gần giống mình. Đây được coi là sự đồng cảm về tâm lý. Do đó, nếu bạn muốn kết bạn, hoặc mở rộng quan hệ của mình, hãy thử điều chỉnh bản thân sao cho giống với người bạn muốn nói chuyện.
 10. Một người phụ nữ chỉ tranh cãi với người họ thực sự quan tâm. Ít cãi nhau đồng nghĩa với việc cô ấy ít để tâm đến bạn.
 11. Hít thở sâu: bị tức giận hay xấu hổ chỉ cần hít thở vào khoảng 4 giây và thở từ từ ra.
 12. Ai đó có ý hoặc đang xúc phạm bạn: chỉ cần đáp lại thật tử tế.
 13. Khi bạn khóc vì hạnh phúc thì giọt nước mắt sẽ rơi ra từ mắt phải và ngược lại, nếu bạn khóc khi đau khổ thì giọt nước mắt đầu tiên sẽ rơi ra từ mắt trái.
 14. Nếu bạn muốn người đối diện sẽ dễ dàng chấp nhận đề nghị của bạn hơn hãy đặt câu hỏi có nhiều sự lựa chọn cho họ (ví dụ : Bạn có muốn đi uống một ly vào ngày mai hay ngày kia không ?).Tuyệt đối không đặt câu hỏi cho phép họ lựa chọn có hoặc không.
 15. Nếu có 1 người nói liên tục không ngừng, bạn không thể nói chen vào nổi, hãy làm rơi một vật gì đó xuống dưới đất (chìa khóa, bút, vv…), khom lưng xuống nhặt sau đó bắt đầu nói. Như vậy bạn có thể gián đoạn đối phương mà không bị họ phát hiện.
 16. Nếu có một người muốn làm bạn mất mặt trước rất nhiều người, hãy đối xử với người đó cực kỳ lịch sự. Họ sẽ tự thấy bản thân mình rất ngốc nghếch.
 17. Nếu có một người muốn làm bạn mất mặt trước rất nhiều người, hãy đối xử với người đó cực kỳ lịch sự. Họ sẽ tự thấy bản thân mình rất ngốc nghếch.
 18. Nếu bạn bị mắng, hãy tiến đến gần người đang mắng bạn một chút. Lớn tiếng quát mắng một người ở gần mình sẽ khiến một người cảm thấy rất không thoải mái, nên lời nói của họ sẽ dịu hơn đi.
 19. Những người dễ dàng đỏ mặt thường hào phóng và đáng tin cậy hơn những người không.
 20. Nếu bạn nhận thấy một người tránh né việc tiếp xúc bằng mắt thì có thể kết luận rằng người đó đang thiếu niềm tin vào bản thân mình. Trong tình huống này, việc bạn cần làm là tìm ra những điểm tích cực của họ và sau đó nói cho họ nghe về những điều đó một cách chân thành. Hành động này sẽ tiếp thêm sức mạnh và sẽ khiến họ có ấn tượng tốt đẹp hơn về bạn. Ví dụ: Anh thích màu sơn móng tay của em.
 21. Bạn muốn tỏ ra thân thiện tự tin với người bạn vừa quen? Hãy tập cách ghi nhớ màu đồng tử mắt của họ. Tần suất bạn và họ giao lưu bằng mắt sẽ tăng lên đồng thời khiến bạn tự tin và thân thiện.
 22. Khen ngợi đôi mắt của người đối diện trong lần gặp đầu tiên. Bằng cách này, bạn khiến họ chủ động nhìn vào mắt của bạn một lúc, đủ để lấy đi sự chú ý của họ về bạn khi trước đó họ chỉ đang cố trở nên lịch sự.
 23. Nếu bạn cảm thấy hồi hộp lo lắng, hãy nhấm nháp một ít đồ ăn vặt hoặc nhai kẹo cao su. Đại não của chúng ta khá kỳ quặc, nó sẽ tự cảm thấy an toàn khi chúng ta đang ăn thứ gì đó.
 24. Con người có xu hướng nhớ về kết thúc của một sự kiện hơn là diễn biến của sự kiện đó. Cho nên phải luôn luôn để lại một ấn tượng tốt đẹp khi bạn kết thúc cuộc trò chuyện với họ. Mẹo nhỏ này cực kì hữu ích đối với các cuộc phỏng vấn.
Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *