Lỗ hổng của nguyên tắc

Nguyên tắc được sinh ra dưới những lợi ích hoặc bất cập của sự việc mà người đứng đầu hệ thống đó đã nhìn thấy, qua kinh nghiệm làm việc, qua thời gian tích lũy, hoặc qua khả năng làm việc cũng như trải nghiệm của những người khác.

87
0
lo hong nguyen tac

Vấn đề cơ bản của nguyên tắc chính là sự sắp xếp một cách bài bản và có trật tự những cơ sở để một hệ thống nào đó, có thể là về người, có thể là về cách thức hoạt động được đảm bảo vận hành thống nhất.

Những nguyên tắc này dựa trên những ưu điểm hay nhược điểm của sự việc mà người lãnh đạo của hệ thống này đã nhìn thấy qua kinh nghiệm thực tế, thời gian tích lũy hoặc khả năng làm việc và kinh nghiệm của những người khác.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu những nguyên tắc này không có sự đồng thuận chung và phụ thuộc lẫn nhau?

Điều này là sai về nguyên tắc, vi phạm một trường hợp cụ thể ngoài những gì một hoặc nhiều quy tắc riêng lẻ có thể xử lý. Góc nhìn của những người rơi vào hoàn cảnh này là gì? Với tư cách là cấp dưới, họ không thể chịu được sự oán hận và hừng hực khí thế, tất yếu sẽ có những suy nghĩ cực đoan đối với người đứng đầu hệ thống. Và nếu người đứng đầu hệ thống thực sự mang chủ nghĩa cực đoan thì một là họ sẽ đưa ra nguyên tắc hoàn toàn mới để ngụy trang, chống lại sự xáo trộn ngoài ý muốn đó, ngay lúc đó. Còn hai, nếu người đứng đầu hệ thống là người có suy nghĩ thoáng hơn, họ sẽ thực sự xem xét đến khía cạnh mang tính xúc cảm thay cho lí trí, một cách tạm thời: “Vì sao lại có sự xáo trộn này, nhân viên mình sai, mình cũng sai, nhân viên mình không hoàn toàn sai, mình cũng chưa từng nhìn rõ về vấn đề đang hiện hữu.” Khi đó, sự cảm thông về trường hợp đó cần được sinh ra.

Ở đây, mình xin đề cập đến trường hợp thứ hai, sự bù đắp gọi là lòng người.

Mình đã từng rơi vào trường hợp đó, và không may rằng cấp trên của mình mang chủ nghĩa cực đoan, và cho dù mình có trình bày thế nào, mình vẫn sai, vì mình là cấp dưới, khi đó mọi điều mình giải thích trong mắt cấp trên đều bị áp đặt vào ô biện hộ, chống đối với lí do cá nhân.

Ở đây mình không bàn đến khả năng quản lí nhân sự và kinh nghiệm làm việc của cấp trên, mình chỉ đang nói đến khía cạnh mang tính cảm xúc, hiển nhiên không ai muốn mình phạm lỗi, cũng không ai muốn bản thân mình rơi vào tình huống sếp khó xử một mà mình khó xử mười, thay vì thể hiện sự trừng phạt, tại sao họ lại không dùng sự cảm thông để giải quyết trường hợp đó, họ sẽ được nhiều hơn mất chứ, đúng không, và nếu sau này họ rơi vào trường hợp đó, họ có cảm giác như ta đã từng không, đó cũng là một thắc mắc. Chuyện này xảy ra đã lâu, nhưng hôm nay bạn tôi cũng bị đặt vào hoàn cảnh tương tự và lúc đó tôi chợt thấy cần phải quay lại để xoa dịu nỗi uất ức, tức giận của bạn mình. ngủ vào đêm hôm trước. Cho dù không có gì thay đổi, nó có thể giúp những trường hợp tương tự tìm được sự đồng thuận, hay cũng có thể là tiếng nói của văn chương, để người ta hiểu thêm về cuộc sống qua con chữ.

Bạn ổn chứ?

Nếu bạn gặp phải tình huống như vậy, một người quản lý, xin vui lòng cho tôi chào bạn.

*Lưu ý: Bài viết tôi viết mang tính chất cá nhân, cảm xúc và không tập trung vào phức hợp lý tính, cảm ơn mọi ý kiến ​​đóng góp của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *