Nét đẹp thánh thần, trong trẻo của SOO AE – Nữ diễn viên làm thổn thức trái tim bao người

Soo Ae (16/09/1979), tên đầy đủ là Park Soo Ae. Trước khi bén duyên với nghề diễn, Soo Ae từng là một ca sĩ và là thành viên của một nhóm nhạc luôn. Tuy nhiên nhóm không được thành công cho lắm nên cô đã quyết định chuyển sang nghề diễn viên vào năm 2002.

206
0
Park Soo

Soo Ae (16/09/1979), tên đầy đủ là Park Soo Ae. Trước khi bén duyên với nghề diễn, Soo Ae từng là một ca sĩ và là thành viên của một nhóm nhạc luôn. Tuy nhiên nhóm không được thành công cho lắm nên cô đã quyết định chuyển sang nghề diễn viên vào năm 2002.

Bộ phim đầu tay của cô có tên Jak Sarang (2002) rất thành công trên thị trường phim ảnh khi đó và phim được đón nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Lí giải tại sao lại có điều đó là bởi vì rất lâu rồi người ta mới thấy được một cô gái xinh đẹp nhường kia lại có thể đóng bi kịch hay đến thế. Sau đó, Soo Ae tiếp tục tham gia hàng loạt những bộ phim hay nhưng buồn thấu ruột gan thấm đẫm nước mắt như Love Letter (2003), Merry Go Round (2003), April Kiss (2004), SeaGod (2004), A family (2004), Once in a summer (2006)… Và rồi dần dần, Soo Ae được dân Hàn ưu ái, cô trở thành một nữ diễn viên nổi tiếng và người ta cứ tự nhiên gọi cô là “Nữ hoàng nước mắt” của điện ảnh Hàn Quốc. Và ví von Soo Ae như một “Choi Ji Woo thứ hai”(Choi Ji Woo đóng phim bi cũng rất nhiều nha, khóc cực kì luôn.)

Park Soo Ae

Thế nhưng, có lẽ do danh xưng “Nữ hoàng nước mắt” này, Soo Ae gần như luôn bị đóng khung bởi những vai diễn đầy tâm trạng bi thương và tốn nước mắt. Chính vì vậy, năm 2006, cô đã từ chối tham gia phim Hwang Jini và muốn thay đổi bản thân mình mặc dù cô biết rằng đây là một bộ phim đầy triển vọng về tên tuổi có thể giúp danh tiếng của mình bay xa hơn.

Sau bộ phim điện ảnh “Once in a summer” đóng với nam diễn viên nổi tiếng Lee Byung Hyun được ca ngợi hết lời, Soo Ae đã tạm ngừng nghỉ một thời gian để tìm cho mình một kịch bản phim thích hợp hơn. Và cuối cùng bộ phim truyền hình 9 Ent 2 Outs (2007) chính là bộ phim mà cô cần. Hóa thân vào vai Nan Hee – một cô gái thiếu nữ cá tính, cộc cằn và thô lỗ, một cô gái sống trong sự bế tắc và buồn chán giữa tình yêu, gia đình và cuộc sống… Vai diễn Nan Hee là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Soo Ae.

Một số phim mà Soo Ae đã tham gia diễn xuất mình sẽ liệt kê ra cho các bạn tham khảo nè:

 • The Maengs’ Golden Era (2002)
 • Love Letter (2003)
 • Merry Go Round (2003)
 • April Kiss (2014)
 • Emperor of the Sea (2014)
 • Athena: Goddess of War (2010)
 • A Thousand Day’s Promise (2011)
 • Queen of Ambition (2013)
 • Mask (2015)
 • Sweet Stranger and Me (2016)
 • Artificial City (2021)
 • Sunny (2008)
 • The Sword with No Name (2009)
 • Midnight FM (2010)
 • The Flu (2013)
 • Take Off 2 (2016)
 • High Society (2018)

Park Soo 1

Bản thân mình biết chị Soo Ae và thực sự bị mê mẩn khi xem phim Mask (2015) đóng cùng Joo Ji Hoon của chị. Melodrama đó chị đẹp vô cùng thanh thuần vô cùng mong manh, đóng 2 vai với gương mặt giống nhau nhưng nhìn vào đôi mắt và cử chỉ sẽ thấy hai nhân vật giống mặt khác nết hoàn toàn luôn. Hôm trước mình lên bài về đài từ hay của diễn viên nữ mà vô tình thiếu mất tên chị. Nên hôm nay viết hẳn một bài cho thỏa nỗi lòng. Xem Mask xong mình vòng ngược lại xem một loại thì đúng thật, phim chị đã phần bi và gớt nước mắt nhiều thiệt. Nhưng có lẽ chính đôi mắt long lanh có phần ngấn lệ của chị là một điểm mạnh mà các đạo diễn ekip biên kịch cảm thấy chị hợp đóng vai đau khổ nên mời ấy. Nếu các bạn tò mò muốn biết vì sao người tại lại bảo chị đóng sầu bi thì xem thử một vài phim chị ấy đóng nha.

Con đường trở thành diễn viên của Soo Ae thực chất không hề dễ dàng, nhưng bằng sự kiên trì và niềm đam mê, nữ diễn viên xinh đẹp tài năng Soo Ae đã tạo dựng được tên tuổi của mình như một ngôi sao bảo chứng cho mọi bộ phim mà cô tham gia. Trải qua biết bao năm lăn lộn trong nghề, có lẽ chị đẹp này cũng đã khiến khán giả phải khóc, phải cười với những nhân vật mà cô thể hiện. Không chỉ được biết đến như một diễn viên thực lực, Soo Ae còn được hâm mộ bởi một vẻ đẹp rất riêng khiến cô trở nên không lẫn lộn những người nổi tiếng khác trong làng giải trí Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *