Những kẻ ích kỷ

121
0
nhung ke ich ky

Chiều nay đi về, trời đẹp quá, mây loãng tan trên bầu trời xanh nhạt, xanh xao, mặt trời rơi xuống ở cuối đường trời chuẩn bị ánh lên màu đỏ rực, không khí mát của cơn mưa lớn ngày hôm qua như thể thật lâu lắm rồi, xứ sở này mới có lại được một buổi chiều tuyệt diệu như vậy.

Nhưng đường phố đông đúc, hít một hơi vào phổi sẽ cảm thấy bụi lạo xạo ở đâu đó trong tâm trí, tiếng ồn ã của xe cộ và con người. Lúc đó, ý nghĩ chợt léo lên rằng, giá mà thành phố này chỉ còn 1 nửa dân số thôi, có lẽ ta sẽ yêu thêm xứ sở này nhiều hơn rất nhiều.

Ý nghĩ đó ngay lập tức làm ta đau lòng vì sự ích kỷ, hay nói đúng hơn, ta đau lòng vì ta đôi khi vì để thấy một cuộc sống xung quanh hợp ý ta hơn, ta sẽ chỉ nghĩ đến mình. Ngay lúc đó, tôi nghĩ đến bộ phim The Leftovers, những người ở lại, những người ở lại sau khi 2% dân số đột nhiên biến mất, và lúc đó, ở bên trong rất nhiều người là một sự mất mát, trống rỗng đến vô cùng vô tận mà không cách nào bù đắp. Hãy để dân số giảm đi một nửa, và họ là người thân, người quen hay người mới quen, không chỉ khiến cuộc sống của tôi trở nên tồi tệ hơn mà chỉ để lại một trạng thái vô kỷ luật trong lòng tôi? Không có cách chữa trị cho điều này.

Giống như bộ phim The Purge của Mỹ, một bộ phim kinh dị chung chung nhưng được đóng khung theo một cách thú vị, chúng ta có 12 tiếng để thể hiện sự căm ghét và hận thù… tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất và mức sống của người dân cao nhất. Và nếu việc dọn dẹp này lại ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta?

Bản chất chúng ta ích kỷ và lôi kéo cuộc sống cá nhân, đôi khi tâm trí chúng ta khó khăn chỉ để trái tim và tâm hồn chúng ta bình yên và hạnh phúc hơn. Nhưng cuộc sống này phức tạp và rộng lớn hơn thế rất nhiều, chúng ta chỉ là một cá nhân nhỏ bé đang cố gắng tìm kiếm sự bình yên cho tâm hồn mình mà không muốn những điều khủng khiếp xảy ra với người khác.

Bầu trời thật đẹp và tôi nhìn về phía cuối chân trời và tưởng tượng mình như một con chim đang bay trên bầu trời đầy mây, nhợt nhạt và bình lặng. Đừng bao giờ dám nghĩ đến việc giảm một nửa dân số. Tôi hy vọng mọi người đều an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *