Normal people – Khi tình cảm bị chi phối bởi các yếu tố trong xã hội

270
0
Disclaimer: phim có yếu tố 18+, có khỏa thân, và lộ hàng nen cân nhắc trước khi xem và xem ở nơi kín đáo. Nhưng cảnh 18+ phim này thì hơn ối cảnh trong 50 sắc thái hay phiên bản fake 1:1 365 Ngày Yêu Anh nhé ^^
Normal People – Những người bình thường là series phim của Hulu hợp tác cùng đài BBC sản xuất. Đây là series phim đạt giải cho 2/4 đề cử của Emmys. Series này cũng nhận được review khá tích cực từ các trang iMDB, Rotten Tomatoes.
• iMDB: 7.5
• Rotten Tomatoes: nhận 95% cà chua tươi từ critics và 93% bịch bỏng ngô vàng ngon lành từ khán giả
Motip của Normal People khá gần gũi và quen thuộc, xoay quanh mối quan hệ “nửa chừng” bạn bè và tình cảm của Connell Waldron và Marianne Sheridan. Hai người ở một thị trấn nhỏ tại hạt Sligo, Ireland. Câu chuyện và mối quan hệ của cả hai diễn ra từ suốt bối cảnh cấp 3 tại Sligo cho đến khi cả hai cùng nhau theo học tại Trinity, Dublin. Connell thì luôn ám ảnh về những gì người khác suy nghĩ và đánh giá về cậu, còn Marianne thì trái ngược, cô gái bất cần, có chút lạnh lùng và theo chủ nghĩa tự do ngôn luận.
  • Nếu như Connell là một chàng trai ít nói, kiểu như tsundere vậy, được các cô gái hâm mộ săn đón. Có chỗ đứng hoàn hảo trong đội bóng. Anh luôn cố gắng hòa đồng, nhẫn nhịn trước đám bạn con trai luôn có những hành động, lời nói có phần thô lỗ, xúc phạm tới phụ nữ, nói nặng nề hơn là bodyshaming và sỉ nhục (nói thẳng là nam chính sợ mất mặt trc đám bạn nên luôn ngó lơ chứ không phải là ko biết hay cổ súy cho tụi nó). Ngược lại Marianne lại là người thẳng thắn, thông minh sẵn sàng clapback nhưng lại là người nhạy cảm dễ bị tổn thương. Cô luôn nghĩ rằng mình khó ưa và không xứng đáng để được yêu quý.
  • Connell dù là một chàng trai tốt nhưng anh này không rõ ràng, quyết đoán, bị chi phối bởi lời nói của người khác nhiều, là kiểu người có mất mới thấy quý. Anh này mấy tập đầu mình phải nói thẳng là HÈN nhưng vẫn kiểu không dám động tay động chân với phụ nữ giống đám con trai anh ý chơi cùng =))))) Marianne thì lại quá nhạy cảm, cho rằng vì mình sinh ra vốn dĩ đã không xứng đáng được yêu thương mà liên tục va vấp phải những chàng trai khiến cô tự đau khổ.
  • Tần số tái hợp của cặp đôi này chắc phải gọi là cấp số nhân của 2 nó mới đúng, đây có lẽ là lý do khiến mình ức chế nhất khi xem phim vì rõ ràng tình cảm trước mắt nhưng cả 2 cứ kiểu… không thể nào rạch ròi được vậy ý! Nam chính thì có mất mát mới thấy yêu nữ chính nhiều, còn nữ chính thì nhiều lúc kiểu tự làm tự chịu kêu mà ai thương vậy! Toàn vồ vập vào mấy cha con trai dở hơi và sở khanh rồi lại tối về với vòng tay nam chính khóc nức nở.
  • Thực ra sẽ có người không ưa Marianne và cũng chả ưa Connell nhưng mình thấy cả 2 người đều đáng thương như nhau. Họ đều chật vật đi tìm niềm vui và hạnh phúc không tài nào khỏa lấp được cho những gì đã xảy ra trong quá khứ. Connell thì vì suy nghĩ của người đời mà lỡ hẹn một buổi dạ tiệc với Marianne. Cứ thế chia cắt rồi lại gặp nhau. Không biết họ đang ở trong mối quan hệ gì, bạn bè tình cảm hay một mối quan hệ toxic đơn thuần là bạn tình của nhau. Cả hai cứ thế đi tìm cho mình những người bạn để sánh đôi, cố gắng duy trì mối quan hệ đó để khỏa lấp nỗi cô đơn, sự tự ti của bản thân trong khi chính họ đứng trước mặt nhau chả thể nói rõ ràng tình cảm của mình dành cho đối phương!
  • Kêu là phim có yếu tố tình cảm chứ để nghe nam chính nói câu i love you thì nó cũng hiếm như tần số Lưu Diệc Phi cười trong Mulan vậy đó, cho nên mỗi lần nam chính nói câu i love you là nó chất lượng câu đó. Thêm vào đấy nữ chính từ đầu đến cuối phim chỉ ns duy nhất 1 câu I love you too với nam chính :))) bởi vậy nghe câu i love you mà lồng ngực nó muốn bung ra luôn theo.
  • Các yếu tố xã hội được lồng ghép xuyên suốt bộ phim từ quá trình 2 nhân vật chính ở cấp 3 cho đến đại học. Các yếu tố xã hội ở đây gồm: sự đánh giá từ những người xung quanh, áp lực gia đình, áp lực từ lòng tự trọng, cái tôi của người trẻ, áp lực công việc, sự nghiệp, cơm áo gạo tiền… tất cả đều ảnh hưởng tới quyết định và dòng suy nghĩ của tuyến nhân vật.
Liệu cuối cùng thực sự Connell có đủ dũng cảm để dành Marianne quay trở về với anh hay họ lại bị chia cắt bởi điều gì khác? Mình xin nhường lại phần này để mọi người có thể theo dõi series đến phút cuối cùng!
Còn về phần dv thì khỏi nói vì dv đẹp và diễn đạt thật =))) cái này xem thật nói thật! Còn nếu der như chị Mulan thì mình đã drop ngay từ tập đầu chứ sẽ không cày hết 12 tập và lại còn hóng phần 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *