“ONE DAY” – chàng trai bên cạnh bạn năm 22 tuổi, giờ ở đâu

316
0

Phim bắt đầu bằng phân cảnh Emma (Anne Hathaway), sau đây sẽ được gọi là Em, bon bon trên con đường đến chỗ hẹn với Dexter (Jim Sturgess), sau đây sẽ được gọi là Dex.

Diễn biến tiếp theo của phim xoay quanh câu chuyện tình chẳng mấy êm đềm và suôn sẻ của cặp nhân vật chính Em và Dex. Bắt chuyện cùng nhau sau buổi lễ tốt nghiệp đại học, Em và Dex rơi vào tình huống tréo ngoe và bi hài khiến thứ tình cảm trên mức tình bạn của cả hai bắt đầu nảy sinh.

one day1

Lấy mốc thời gian là ngày 15 tháng 7 hàng năm – ngày Thánh Swithin để kể những câu chuyện tương ứng, bộ phim đưa khán giả sống cùng những cung bật cảm xúc buồn, vui, hờn, giận của hai nhân vật.

Ở những dấu mốc quan trọng của cuộc đời mỗi người, tuổi 25, rồi 30, cả hai đều hội ngộ trong những hoàn cảnh đặc biệt, khiến nội tâm được bộc lộ rõ nét và để lại trong lòng người xem những xúc cảm giằng xé.

Qua đó, khán giả dễ dàng nhận thấy rằng, giữa Em và Dex tồn tại một thứ tình cảm đặc biệt, mặc dù “tình trong như đã” nhưng cả hai vẫn không muốn xác nhận hay có thể nói là cố gắng chối bỏ. Tuy nhiên, chỉ bởi đâu đó vẫn còn tồn tại những thứ chưa rõ ràng và cũng vì chẳng đủ dũng cảm, nên họ không dám bước qua ranh giới ngăn trở để nói với nhau những lời yêu thương từ sâu tận đáy lòng.

Ở Em là những trăn trở về cuộc sống mưu sinh của một cô sinh viên mới ra trường, đang loay hoay tìm kiếm con đường đúng đắn nhất để hiện thực hoá ước mơ.
Còn đối với Dex, câu chuyện gia đình, mối quan hệ chẳng mấy hoà thuận với người bố cùng nỗi đau mất đi người mẹ mà mình yêu thương vẫn luôn là thứ khiến bản thân anh mệt mỏi với quá nhiều tâm tư.

one day rivew

Cá tính mạnh cùng với sự phóng khoáng của chàng trai này cũng là thứ đẩy khiến khoảng cách giữa anh và Em ngày một lớn hơn.
Để rồi, họ cho mình cái quyền được ở bên cạnh một con người khác như một lẽ tự nhiên nó thế, dù biết chắc bản thân chẳng hề vui vẻ, hạnh phúc khi không được sóng đôi bên cạnh một nửa thật sự mà đáng lý cả hai phải thuộc về. Mãi cho đến khi Em đã phần nào thực hiện được ước mơ của mình và Dex cũng đã một lần dang dở; họ mới nhận ra, nếu không phải là đối phương, thật sự cả hai chẳng thể hạnh phúc khi ở bên ai khác.

one day

Nhưng tất cả những hạnh phúc mỏng manh và ngắn ngủi ấy nhanh chóng kết thúc khi Em ra đi trong buổi chiều. Trước đó, họ đã cãi nhau về chuyện có con.

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn David Nicholls xuất bản năm 2009, bộ phim “One Day” hay còn được người yêu điện ảnh Việt Nam biết đến với cái tên “Đến một ngày” là bản tình ca da diết, ngọt ngào nhưng cũng ngập tràn nước mắt về một tình yêu đẹp của những người trẻ dành cho nhau.

Bộ phim đã thành công trong việc mang đến cho người xem những xúc cảm chân mộc và nhẹ nhàng thông qua diễn xuất quá đỗi thành công của cặp đôi diễn viên chính.

“You can live your whole life not realizing that what you’re looking for is right in front of you.” Tạm dịch: “Bạn có thể sống cả đời mà không hề nhận ra rằng những gì bạn luôn kiếm tìm lại đang hiện hữu ngay trước mắt”.

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *