[Review] Little Forest (Komori)

78
0

“Komori là một khu định cư nhỏ nằm ở một ngôi làng vùng Tohoku. Nơi đây không có cửa hàng. Bạn có thể mua vài thứ lặt vặt ở một siêu thị hợp tác của nông dân ở trong vùng, hoặc cũng có thể mua tại các cửa hàng ở trung tâm làng, nơi có tòa thị chính. Đường đến đó phần lớn là dốc xuống, chỉ đạp xe 30 phút là đến, nhưng quay về thì tôi không biết phải mất bao lâu…”

“Little Forest” là một bộ phim đôi chuyển thể từ truyện tranh cùng tên của họa sĩ Igarashi Daisuke. Phim có 2 phần “Little Forest: Summer/Autumn” và “Little Forest: Winter/Spring” được ra mắt lần lượt vào năm 2014 và 2015 tại Nhật Bản.

Phim kể về cô gái Ichiko (Ai Hashimoto) trở về quê hương sau vài năm lăn lộn ở thành phố lớn. Công việc hàng ngày của cô chỉ là làm nông, nấu ăn, trò chuyện cùng bạn bè và các cô hàng xóm trong vùng, và đó cũng là nội dung chính của phim. Có vẻ nhàm chán ư? Không hề.

Thứ khiến bạn dán mắt vào màn hình từ đầu đến cuối hai phần phim chính là cái đẹp: cái đẹp từ thiên nhiên bốn mùa của Komori- một khu định cư tách biệt với thế giới bên ngoài, bao bọc bởi núi đồi và những cánh rừng bạt ngàn; cái đẹp từ cách mà Ichiko nấu những món ăn của cô, và cách mà cô thưởng thức chúng như một món quà được ban tặng. Hầu hết các món ăn của Ichiko được làm từ thực vật nên cũng đem lại cảm giác rất “fresh”, mùa nào thức nấy, chỉ cần là thứ có vẻ ăn được, cô đều có thể biến tấu chúng thành món ăn ngon lành.

Bất kể bạn có yêu thích nấu ăn hay không thì bạn đều có thể sa vào tình yêu mãnh liệt với Little Forest, có thể xem đi xem lại mà không chán. Mình đã từng dành cả mấy tuần liền xem Little Forest vào mỗi bữa ăn, mỗi lần xem một đoạn ngắn của một món nào đó. Phim không thể spoil vì hầu như nó chẳng có nội dung gì cả, không cao trào, không xung đột mạnh mẽ. Cả phim là hành trình 4 mùa xuân – hạ – thu – đông, gắn liền vởi câu chuyện cuộc đời Ichiko, và khi mùa đông qua đi thì mùa xuân lại tới, cứ mãi liên tục như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *