[Review] Me Before You(2016) – Trước ngày em đến

140
0

“Loving can hurt .. Loving can hurt sometimes”

Ca khúc chuyện tình buồn lãng mạn Photograph của Ed Sheeran chính là OST của bộ phim này như một sự báo hiệu của một nỗi buồn bi thương của tình yêu.

Me Before You được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn người Anh Jojo Moyes. Bộ phim là câu chuyện tình đầy niềm vui, nỗi buồn và cả những giọt nước mắt đớn đau của cô gái 26 tuổi Lousia Clark và chàng trai 31 tuổi William Traynor ở một vùng nông thôn Anh tươi đẹp. Cả hai người là sự trái ngược nhau về hoàn cảnh, Lou là một cô gái vô cùng yêu đời vui vẻ lạc quan nhưng lại phải cố gắng chăm lo cho gia đình khó khăn của mình, cô không có những mục tiêu tương lai cụ thể. Còn Will, anh là một chủ nhà băng trẻ tuổi giàu có, anh có sự tổng hợp của thông minh, giàu có, tuấn tú nhưng cả cơ thể gần như tật nguyền do tai nạn mô tô, và phải di chuyển bằng xe lăn. Chính tai nạn ấy đã khiến anh ta trở nên chán nản cuộc sống và tự hỏi “Sống để làm gì”. Nhưng đó chỉ là trước khi họ gặp nhau.

Công việc của Lou chính là chăm sóc Will. Và Lou cũng đã có mục tiêu cho cô ấy, làm cho Will trở nên yêu đời trở lại và cũng từ lúc ấy Will cũng đã biết mỗi sớm thức dậy, chàng cần gì. Chính vì mối tình tan vỡ trước đó của cả 2 người để rồi họ nhận ra, bấy lâu nay họ đã níu kéo những người không đáng để rồi mang nỗi buồn vào bản thân.

Những chi tiết nhỏ nhặt như ánh mắt của Will nhìn Lou lúc đi concert hay khoảnh khắc Will chấp nhận tình cảm của Lou và cùng đi dự đám cưới của mối tình cũ đã liên tưởng chúng ta đến một kết cục viên mãn. Nhưng không, có lẽ tình chỉ đẹp khi còn dang dở và Will vẫn kết liễu đời mình. Có lẽ anh biết rằng Lou sẽ hạnh phúc hơn khi người bên cô ấy không phải là anh và anh cũng biết rằng mục tiêu sống của anh ( Lou ) chỉ là tạm thời , chỉ là tại khoảnh khắc ấy và Lou sẽ có những lựa chọn mới hạnh phúc hơn.

“Push yourself. Don’t settle. Just live well. Just live..”

Steve Dang
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Steve Dang

Bí ẩn về sự tồn tại của con người không chỉ nằm ở việc sống, mà còn ở việc kiếm tìm lí do để sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *