Sonder

112
0
sonder scaled

Sonder là một từ đã trở nên phổ biến trên mạng xã hội, tuy nhiên, nhiều tranh cãi vẫn xuất hiện xung quanh việc đây là từ tiếng Anh hay tiếng Đức. Tuy nhiên, ít người biết rằng John Koenig, tác giả cuốn từ điển gọi tên những nỗi buồn “The Dictionary of Obscure Sorrows”, đã tạo ra từ này và đưa nó vào cuốn từ điển của mình. Với ông, đó là một thành tựu tưởng chừng như không thể. Từ “Sonder” đã có cuộc sống riêng của nó, được sinh ra từ một định nghĩa được viết vào một tối muộn trên trang web của ông.

Định nghĩa gốc của từ này là nhận thức rằng mỗi người trong cuộc sống đều là nhân vật chính của câu chuyện của riêng mình. Tương tự như một tổ kiến, cuộc sống của mỗi người có vẻ đơn giản nhưng lại bao gồm rất nhiều ngóc ngách phức tạp và kết nối đến hàng nghìn sự sống khác mà chúng ta không biết. Sau khi đăng tải từ này trên trang web, John Koenig đã nhận được nhiều email từ người đọc, chia sẻ rằng họ đã cảm thấy như vậy từ lâu, nhưng không biết cách diễn đạt. Từ “Sonder” đã bắt đầu được sử dụng nghiêm túc trên mạng và sau đó trở thành một phần của thế giới thực, xuất hiện trong các quán cà phê, các phòng trưng bày nghệ thuật và các bản nhạc, thậm chí còn xuất hiện trong các cuộc hội thoại ngoài đời thực.

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *