Thì ra đối với người ta mình không quan trọng đến thế

81
0
doi voi nguoi ta scaled
Có bao giờ bạn thấy buồn và lạc lõng trong các mối quan hệ chưa? Những cuộc trò chuyện ngày càng thưa thớt, độ dài của đoạn chat ngày càng ngắn đi, chẳng còn những dòng tin nhắn, những cuộc gọi kéo dài hàng tiếng đồng hồ trên Messenger như ngày nào. Những con người từng cùng nhau chuyện trò như thế, từng thân thiết như thế nay chỉ còn những dòng tin nhắn “đã nhận” càng ngày càng dài, và chỉ kết thúc khi người nhắn thấy nản mà thôi. Đâu có ai cố chấp được mãi.
Đáng tiếc nhỉ! Lúc mới quen chúng ta còn muốn sẽ thân nhau thật nhiều, gắn bó với nhau thật lâu. Vậy mà thời gian đã lấy đi tất cả. Sự bận rộn khiến con người khó liên kết cùng nhau hơn, khó duy trì các mối quan hệ hơn, và điều này lại càng khó với những người hướng nội. Những lần hỏi thăm nhau thì ngày càng nhạt dần, tìm ra điểm chung để trò chuyện càng khó, nếu không muốn nói là tìm trong vô vọng. Và cũng giống như mình, họ lại có những mối bận tâm riêng, có những con người quan trọng hơn bên cạnh, chỉ là trong lòng họ, mình chẳng quan trọng như họ trong lòng mình.
Mình hiểu mà. Ai rồi cũng phải lớn lên, có những áp lực riêng, vấn đề riêng buộc họ phải dành thời gian cho những mối quan tâm khác. Ngày xưa mình sẽ buồn lắm đấy, nhưng giờ khác rồi. Chúng ta đến với nhau cũng là cái duyên, nếu duyên ngắn thì buộc phải chấp nhận. “Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy tập làm quen với điều đó”. Mình vẫn nhớ đến câu nói này của Bill Gates. Khó nói chuyện với nhau, hay việc họ thờ ơ với mình, không coi mình quan trọng như họ trong lòng mình thì sao chứ? Dù không muốn nhưng vẫn phải chấp nhận rằng chúng ta không thể ích kỉ muốn mọi người phải theo ý mình. Chúng ta phải chấp nhận quen, và hãy đối xử tốt với mọi người xung quanh khi còn có thể. Đâu ai biết chúng mình sẽ còn gắn bó với nhau đến khi nào, hãy cứ sống trọn vẹn từng khoảnh khắc đi. Hãy cùng nhau phát triển mối quan hệ cho tình bạn, tình yêu của hiện tại không phai nhạt dần. Cho dù thế nào đi chăng nữa thì cũng đối tốt với mọi người như cách mình muốn được độ xử nhé.
Mình hiểu, không phải cho đi là cứ được nhận lại, mình cũng tủi thân lắm chứ, nhưng nếu ai cũng chỉ biết nghĩ tới mình thì cuộc sống này sẽ ra sao? Dù thế nào thì vẫn giữ trái tim vô tư và sự tử tế để dành cho bạn bè, người thân nhé, còn tương lai ra sao hãy để cái duyên trả lời. Ôm bạn một cái nếu bạn cũng thấy buồn nhé, bạn không cô đơn đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *