Under the Hawthorn Tree – Chuyện tình cây táo gai

233
0

“Chờ cây sơn trà nở hoa, em sẽ mặc chiếc áo đỏ này đi xem với anh” nhưng tiếc nuối thay, anh không đợi được tới ngày ấy.

Bộ phim được sản xuất vào năm 2010, chuyển thể từ tiểu thuyết “ Hawthorn Tree Forever” của Ai Mi, có thể nói đây là câu chuyện về tình yêu thuần khiết nhất, nuối tiếc lịch sử điện ảnh Trung Quốc.

Dưới sự tài tình của Trương lão sư, bộ phim như một bản tình ca nhẹ nhàng, lại thêm chút ngọt ngào, nhưng cũng thấm đẫm bi ai, từng chút từng chút một rẽ lối vào sâu trong tâm trí người xem. Xuyên suốt 114 phút, bộ phim đưa chúng ta trở về những tháng năm cách mạng, khi mà mọi người đều phải đóng góp phần nào trong công cuộc xây dựng đất nước, khi mà tình yêu đôi lứa trở thành một thứ gì đó thật đẹp đẽ nhưng lại không dễ dàng.

Các bạn nghĩ thế nào là tình yêu đẹp? Thế nào là tình yêu thuần khiết? Kiến Tân (Đậu Kiêu) và Tịnh Thu (Châu Đông Vũ) chính là như vậy, từng giây từng phút họ ở bên nhau đều thật đẹp, từng cử chỉ, câu nói đều sẽ khiến bạn phải thốt lên lời cảm thán cho một tình yêu thanh thuần, trong trẻo tựa giọt sương mai của họ. Mỗi cảnh quay, mỗi lời thoại đều vô cùng trau chuốt, không thừa cũng không thiếu, tất thảy đều nhẹ nhàng, mượt mà đến bất ngờ. Có lẽ chính những điều này đã mang về cho đoàn làm phim hơn 100 triệu NDT chỉ sau 2 tuần ra mắt, đồng thời cũng trở thành một trong những đứa con tinh thần của Trương Nghệ Mưu.

Thêm vào đó, OST của bộ phim chỉ cần nghe (và xem lời bài hát nữa hihi) thôi đã cảm nhận được phần nào sự bi thương trong tình yêu của hai anh chị. Lần nào nghe lại tâm trạng cũng đều đi xuống chút xíu vì cứ thấy tiếc thôi.

Em sẽ không spoil phần nội dung phim vì em hi vọng mọi người sẽ bớt xíu xiu thời gian để xem và cảm nhận bộ phim ạ !

Thank you for reading.

Steve Dang
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Steve Dang

Bí ẩn về sự tồn tại của con người không chỉ nằm ở việc sống, mà còn ở việc kiếm tìm lí do để sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *