Nếu được dùng 4 từ để nói buông bỏ bạn sẽ dùng từ gì?

18
0
buong bo

“MÌNH CHIA TAY ĐI”

Tôi đã từng nghe một câu như thế này:

“Cảm giác hoàn toàn khi buông tay người mình yêu là như thế nào? Chắc giống như nhổ một chiếc răng đã lung lay lâu ngày vậy. Sẽ cảm thấy trống rỗng, nhưng sẽ không còn đau nữa.”

Tôi coi đó là điều hiển nhiên.

Em nghĩ rằng em không thể rời xa, nhưng đó là vì em đã quen với cảm giác mỗi ngày đều có nhau và điều đó thật sự khó có thể chia xa. Khi em thực sự buông bỏ, em sẽ dễ mủi lòng dù chỉ là một khoảnh khắc nhỏ, trái tim em như bị dao xoắn trong giây lát, điều này so với em tưởng tượng còn khó khăn hơn rất nhiều.

Trong nhiều trường hợp, em xoá một người không có nghĩa là người này biến mất khỏi mắt em. Ngay cả việc em block một người cũng không có nghĩa là người đó bị xóa khỏi trái tim em.

Sự buông bỏ thực sự là sự thờ ơ và im lặng.

Hơi đau lòng nhưng tôi vẫn phải khẳng định rằng:

Em vẫn ở trong trái tim anh ấy, nhưng khi anh ấy nghĩ về em một lần nữa, đã không còn cảm giác đặc biệt, chỉ là một người anh ấy đã biết từ lâu. Nếu thật sự buông tay một người thì dù có gặp nhau cũng không còn cảm thấy phiền muộn.

Trong “Đảo hoa hồng” có một câu như vậy:

“Tình yêu đẹp nhất là khi hai người luôn bầu bạn với nhau, không ràng buộc, không vướng bận, hai người kề vai sát cánh, cùng nhau nhìn thế giới cô độc này.”

Đúng vậy, tình yêu là lớp kem phủ trên chiếc bánh, không phải là xiềng xích đè nặng em.

Nếu một mối quan hệ không khiến em trở thành một người tốt hơn, cũng không khiến em cảm thấy vui vẻ hạnh phúc mà khiến em ủ rũ hay lo lắng về những cái được và cái mất thì xin lỗi, em yêu nhầm người rồi.

Dù có yêu lại cũng phải học cách buông tay. Tình yêu chưa bao giờ là sự đóng góp một chiều của một người, mà là sự dồn dập hai chiều của hai người. Những người khiến em yêu điên cuồng rồi bỏ mặc, si tình đến tàn nhẫn rốt cuộc đều không phải người tốt, vĩnh viễn sẽ phải xa cách.

Thực sự buông tay một người không phải là mù quáng nhớ nhung, mà là tiếp tục sống cuộc đời của chính mình trong tiếc nuối.

Nó giống như một chiếc ô tô chạy quá tốc độ, bốc lên một đám khói mù mịt, đi xa thì đám khói mù mịt đó sẽ tan đi.

Cả đời này, tôi hy vọng rằng bước đường phía trước mà em va phải sẽ trở thành một con đường bằng phẳng, sự tuyệt vọng mà em gặp phải sẽ trở thành bông hoa đẹp nhất. Bốn mùa trên thế giới này tôi vẫn tin rằng sẽ có người yêu em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *