Tôi sẽ không bao giờ quên được nó trong đời

22
0
khong quen

Tên của em họ, con của dì tôi là do tôi chọn. Tôi nhớ lúc chọn tên, sau khi điền xong đơn đăng ký thi đại học, tôi đã dành cả buổi chiều tra từ điển Hán ngữ cổ và từ điển Tân Hoa Xã để tìm ra cái tên đó. Dì đã chọn cái tên mà tôi giới thiệu. Mọi người đều thích cái tên đó, nó rất dễ nghe và có ý nghĩa cũng rất hay.

Tháng 2 năm 2019, ông nội của đứa em đó qua đời vì bệnh nặng. Tháng 12 năm 2019, bố của đứa em đó, chính là dượng của tôi cũng qua đời vì bệnh nặng. Đối với gia đình chúng tôi, điều này giống như một tia sét giáng xuống vậy. Bệnh của ông được phát hiện từ rất sớm. Khi tôi ở nhà dì để tiện đi thực tập vào năm 2017, một buổi sáng khi ông nội của em họ đang chuẩn bị bữa sáng cho chúng tôi thì ông ngất xỉu trong bếp. Hôm đó chỉ có tôi, đứa em họ và ông ở nhà. Tôi thì do có việc ở trường nên xin nghỉ phép không đến công ty. Tôi nhanh chóng gọi cấp cứu mới cứu được ông, không thì hậu quả chắc không thể tưởng tượng được. Bệnh tình của dượng tôi cũng đã có dấu hiệu từ trước. Lịch làm việc của dượng ấy rất thất thường, lại có thói quen xấu, bị cao huyết áp, tiểu đường và béo phì. Có khi chỉ được nghỉ ngơi 3-4 tiếng một ngày nhưng dượng ấy lại tranh thủ xem tivi.

Tôi nhận được điện thoại của mẹ vào ngày dượng qua đời, lúc đó tôi đã khóc rất nhiều. Tôi rất quý dượng ấy. Dượng ấy đối xử với tôi và dì tôi cũng rất tốt. Dượng ấy nấu ăn cũng rất ngon, lần nào tôi đến cũng vậy, dượng sẽ chuẩn bị một bàn thức ăn lớn.

Nhưng đến ngày tôi biết tin dượng ấy qua đ.ời, bố tôi lại nói: “Tại m đặt cho em họ cái tên xấu, làm ông nội nó và dượng qua đời. Tất cả là lỗi của m”.

Lúc đó tôi vô cùng ngỡ ngàng, hai mạng người cứ như vậy mà ràng buộc vào tôi. Tôi luôn xem nhẹ sự sống và cái chết, cũng chỉ coi như là sinh lão bệnh t.ử theo quy luật tự nhiên mà thôi.

Nhưng đối với tội lỗi mà bố đã áp đặt lên tôi, tôi thực sự tuyệt vọng. Tôi suy nghĩ rất nhiều, không biết là một người cha như thế nào mà lại có thể nói những lời vô trách nhiệm như vậy, và trong lòng bố, rốt cuộc tôi là người như thế nào mà ông ấy lại đối xử với tôi như vậy.

Giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy rất buồn, ước gì người cha nào cũng chiều chuộng con gái mình như một nàng công chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *