Tình yêu đến từ tình cảm 2 phía, không phải hạ thấp mình

23
0
tinh yeu

Mẹ nói: “Người thật sự yêu con, là người cúi đầu trước, đợi lúc cảm xúc của con ổn định, rồi mới dạy con nhân tình thế cố. Bởi vì so với thắng thua, họ càng quan tâm đến tâm trạng của con hơn.”

Cãi nhau, là vì quan tâm.

Giảng hoà sau khi cãi nhau, càng là vì quan tâm.

Bất kì mối quan hệ nào, biết cách mềm mỏng, thay nhau nhận thua, mới không tan rã, trên thế giới này vốn dĩ không có cặp đôi hoàn hảo, chẳng qua là một người biết cách bao dung nhượng bộ, một người hiểu được dừng lại đúng lúc.

Lâm Huy Nhân từng nói: “Nhiều người thích bạn, vì bạn xinh đẹp, nhạy bén, thú vị, những yêu thích này ám chỉ rất nhiều kì vọng. Còn có những người thích bạn, là nhìn thấy bạn khóc lóc thảm thê, biết rằng bạn vất vả và bình thường, cho phép bạn không hoàn hảo không ngoan ngoãn, còn muốn tặng bạn bờ vai và kẹo ngọt của họ.”

Nếu như một người, mong bạn nghe lời, hiểu chuyện, thông minh, lương thiện, xinh đẹp, hiếu thảo với bố mẹ họ, thì chắc chắn không yêu bạn, bởi người thật sự yêu bạn, chỉ hi vọng bạn vui vẻ là đủ.

Bởi vì bạn vui vẻ thì người ấy sẽ vui vẻ, người ấy thích bạn tự do khóc cười, thích bạn không chịu ràng buộc, làm một con người tự do tự tại. Người ấy sẽ không yêu cầu bạn nhiều, bởi vì điều người ấy thích, là dáng vẻ hiện tại của bạn.

Người thật sự thích hợp bạn, không cần bạn phải liều mình đuổi theo, mà sẽ nắm lấy tay bạn không rỡ rời xa vào những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi.

Tôi rất thích câu nói của Tam Mao: “Thứ ông trời không cho tôi, cho dù tôi nắm chặt mười ngón thế nào, thì cũng bỏ lỡ; ông trời cho tôi, cho dù tôi thất bại thế nào, cũng sẽ có được.”

Tình yêu là tình cảm từ hai phía, không phải hạ thấp chính mình. Giống như kết bạn, không được chính là không được, người không thích hợp thì hãy tránh xa càng sớm càng tốt, đặt sức lực có hạn vào những người khiến bạn cảm thấy thoải mái, để cuộc sống dịu dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *