Tản mạn về First Love Hatsukoi – Bản tình ca xứ Bắc

87
0
First Love Hatsukoi scaled

Nói không ngoa thì đây là phim dài tập mình thích nhất năm 2022. Một bộ phim mà mình tin chắc rằng sẽ giúp người xem có một cái nhìn vững tin hơn vào tình yêu (lời của một người không thường xuyên xem phim tình cảm).

Đôi điều

Bộ phim đan xen khéo léo câu chuyện tình yêu giữa hai người từ quá khứ và hiện tại. Những nỗi đau của quá khứ được chữa lành và hướng dẫn những người cô đơn, bế tắc tìm lại sự hy vọng trong hiện tại, trong khi những nhân vật hiện tại đối mặt và giải quyết những phiền muộn còn vương vấn từ quá khứ. Bộ phim không chỉ tập trung vào tình yêu của cặp trai gái trẻ mà còn khám phá mối quan hệ tình cảm trong quá trình trưởng thành. Hơn thế nữa, yếu tố gia đình được đưa vào một cách tự nhiên và tinh tế.

Nhạc phim

Cái tên phim “First Love Hatsukoi” có thể khiến nhiều khán giả cảm thấy lạ lẫm vì sự kết hợp giữa tiếng Anh và tiếng Nhật, với cụm từ “Tình đầu”. Thực tế, đó chính là tên của hai bài hát nổi tiếng của ca sĩ Utada Hikaru, và đồng thời là những bài hát chủ đạo điểm tô khắp bộ phim. “First Love” (1999) và “Hatsukoi” (2018) đại diện cho quá khứ và hiện tại trong cốt truyện. Hai bài hát này thật sự đáng nghe, với khả năng lôi cuốn người nghe mãi mãi mà không bao giờ chán.

Diễn viên

  • Có sự góp mặt của Satoh Takeru cho vai chính.
  • Có thể nói là đây là lần đầu mình xem một phim của idol Takeru với phiên bản già dặn trưởng thành như trong phim này (nói bởi người chưa xem hết phim của Takeru). Độ nổi tiếng về mặt diễn xuất của diễn viên này thì khỏi bàn rồi nên chắc không cần nói thêm nữa.
  • Tiếp đó là vai nữ chính được đảm nhận bởi Mitsushima Hikari. Một phim khác của chị đóng là Saving My Stupid Youth các bạn có thể tìm xem trên Netflix. Diễn viên Hikari được người Nhật đánh giá là một người có một nét thu hút đối tượng khác giới một cách kì lạ dù cô không phải một phụ nữ có vẻ đẹp lộng lẫy như một số người nổi tiếng khác. Nét diễn của chị cũng rất là duyên và xuyên suốt phim có rất nhiều góc nghiêng trông cực kì cực kì hớp hồn người xem.
  • Kido Taisei và Yagi Rikado lần lượt đảm nhiệm vai nam nữ chính thời trẻ. Mình không biết nhiều về hai bạn này nhưng cái chemistry của cả hai cũng khiến trái tim khán giả tan chảy luôn.
  • Ngoài ra còn hai diễn viên Araki Towa và Yamada Aoi cũng đóng vai trò lớn trong phim nhưng thôi, mình xin nhường phần cảm nhận cho mọi người.

Tản mạn

  • Một trong số ít bộ phim mà tôi đã xem sử dụng cinema scoop (từng được gọi là khung hình rạp) suốt cả phim, tạo nên sự đặc trưng của điện ảnh. Rất nhiều bộ phim tôi đã xem trước đây không tận dụng được yếu tố này.
  • Phim diễn ra tại Sapporo – Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản. Đáng ngạc nhiên là trong 9 tập phim, không có xuất hiện (nếu không thì tôi có thể đã bỏ qua chi tiết này) các món ăn đậm chất Nhật như những bộ phim khác, mà lại là những món ăn có vẻ Tây phong. Thậm chí cả khung cảnh vườn cây cũng mang một chút không gian Châu Âu thay vì mang đậm dấu ấn Nhật Bản như tôi thường thấy trong phim. Đó là một trải nghiệm phim thú vị.
  • Và cuối cùng, đây là lý do chính tôi viết bài này. Một chi tiết trong phim mà tôi đã nhận ra từ đầu năm nhưng quá lười để viết về nó. (Hãy đảm bảo bạn đã xem cả hai video bên dưới trước khi tiếp tục đọc phần tiếp theo). Đây là chi tiết trong tập đầu tiên mà tôi yêu thích. Hãy tưởng tượng con đường tròn này là cuộc sống của bạn. Bạn sẽ đi từ một ngã rẽ này đến ngã rẽ khác, một điểm đến hoặc có thể bạn sẽ chỉ đi vòng tròn mà không có một điểm đến cụ thể. Trên con đường cuộc sống này, nam chính tình cờ gặp một người con gái mà anh ta đã từng yêu hết lòng, một cảm giác thoáng qua nhưng ngắn ngủi, sau đó cả hai lại đi hai ngã rẽ khác nhau. Trên những con đường này, con người thường tự nhận ra và lướt qua cuộc đời của nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *